NATO bí mật "ém" lực lượng tấn công sát biên giới Nga

(Tin tức 24h) - Minsk vừa cung cấp cho Moskva một thông tin đáng chú ý, đó là các nước NATO đã bí mật triển khai những đơn vị tấn công lớn gần biên giới Nga.

Báo chí Nga cho biết, vào cuối ngày 15/4, trong khuôn khổ hợp tác quân sự, Quân đội Belarus đã chính thức thông báo cho phía Nga về hành động bí mật triển khai các lực lượng lớn của NATO và những đơn vị tấn công tại địa điểm gần biên giới nước này.

Theo thông tin do phía Belarus cung cấp, các cơ sở quân sự của Nga được giám sát liên tục, trong khi lực lượng vũ trang NATO lặng lẽ triển khai gần biên giới Nga không phải nhằm mục đích phòng thủ mà là chuẩn bị cho cuộc tấn công.

“Thứ trưởng thứ nhất - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Belarus - ông Viktor Gulevich đã tham gia một cuộc họp của Ủy ban Quân vụ tổ chức Hiệp ước phòng thủ tập thể (CSTO) diễn ra tại Moskva".

"Trong cuộc hội đàm, Tướng Gulevich đã bày tỏ quan điểm của Minsk về tình hình trong khu vực. Vị chỉ huy ghi nhận hoạt động của NATO ở biên giới Nga và Belarus, bao gồm việc triển khai các trung tâm tình báo và đơn vị vận tải, cải thiện cơ sở hạ tầng quân sự”, ấn phẩm thông tin Nga Lenta.ru cho biết.

NATO bi mat
NATO bị cáo buộc bí mật triển khai lực lượng chiến đấu gần biên giới Nga

Theo giới phân tích tại Moskva, rõ ràng chúng ta đang nói về một diễn biến trầm trọng khác ở cả biên giới Nga và Liên minh quân sự NATO, đặc biệt vào khoảng một ngày trước, báo chí biết rằng một máy bay quân sự không xác định đã xâm phạm biên giới Belarus, thực hiện do thám và đồng thời biến mất mà không gặp trở ngại - Quân đội Belarus đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để cảnh báo hay đánh chặn.

Trong lúc này, nhiều người đang liên hệ việc vài ngày trước, Không lực Hoàng gia Anh triển khai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon với số lượng nhiều bất thường tới gần biên giới Nga và NATO đã lên tiếng cảnh báo Nga về "hành động cứng rắn" nếu can thiệp vào cuộc xung đột tại Donbass.

Không chỉ có vậy, một quốc gia NATO khác có quan điểm ủng hộ Ukraine là Thổ Nhĩ Kỳ còn bị cáo buộc đang tăng cường lính đánh thuê từ miền Bắc Syria với Đông Ukraine để tham chiến, đi kèm với bổ sung số lượng lớn máy bay không người lái Bayraktar TB2 cho Kiev nhằm sẵn sàng cho tình huống tổng tấn công.

Ở chiều ngược lại, Nga vẫn tiếp tục dồn quân về sát biên giới Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov còn cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ "mọi chuyện sẽ kết thúc tồi tệ" nếu Ankara vẫn tiếp tục trợ giúp quân sự cho Kiev.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 16/04/2021 07:11

Sự Kiện