Mỹ: Xả súng trong tiệc sinh nhật rồi tự sát

(Tin tức 24h) - Nghi phạm đã xả súng vào bạn bè đến tham dự bữa tiệc sinh nhật rồi tự sát.

Một người đã ông đã bắn chết 6 người khác, trong đó có bạn gái của mình, và sau đó tự sát tại một bữa tiệc sinh nhật ở Colorado Springs, bang Colorado (Mỹ), vào rạng sáng 9/5 theo giờ địa phương.

My: Xa sung trong tiec sinh nhat roi tu sat
Xả súng khiến 7 người thiệt mạng ở Colorado, Mỹ.

Hiện, chưa rõ động cơ của vụ việc. Giới chức cho biết không có đứa trẻ nào bị thương trong vụ xả súng, tất cả đã được giao cho gia đình chăm sóc.

"Nghi phạm là bạn trai của một trong những nạn nhân nữ. Người này lái xe đến khu nhà, tiến vào trong và xả súng trước khi tự sát. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân" - thông cáo của Sở cảnh sát TP Colorado Springs cho hay.

5 người chết tại chỗ. Nạn nhân thứ 6 bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi. Nghi phạm sau đó tự sát.

Hiện trường vụ xả súng là ở bên trong một ngôi nhà lưu động với cả các trẻ em tham gia.

Đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất ở bang Colorado sau vụ xả súng nghiêm trọng khiến 10 người chết tại siêu thị Boulder vào ngày 22/3.

Thị trưởng Colorado Springs John Suthers gọi đây là "hành động bạo lực vô nghĩa", kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, cũng như lực lượng có mặt tại hiện trường.

Vụ thảm sát xảy ra cách thành phố Denver 110km về phía Nam này là diễn biến mới nhất trong loạt vụ nổ súng hàng loạt ở Mỹ, vốn có chiều hướng giảm bớt do các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó một ngày, nước Mỹ ghi nhận trường hợp xả súng ở Quảng trường Thời đại khiến hai người phụ nữ và một bé gái 4 tuổi bị thương.

My: Xa sung trong tiec sinh nhat roi tu sat
Một bé gái 4 tuổi bị thương trong vụ nổ súng tại Quảng trường Thời đại.

Cơ quan cảnh sát New York (NYPD) ngày 8/5 xác nhận, vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 00 theo giờ địa phương (4 giờ ngày 9/5 theo giờ Hà Nội) tại nút giao giữa Đại lộ số 7 và Phố 44.

Ba nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện ở Manhattan, song tính mạng của họ không gặp nguy hiểm.

My: Xa sung trong tiec sinh nhat roi tu sat
Lệnh truy nã Farrakhan Muhammad.

Đại diện cảnh sát cho biết, vụ xả súng đã diễn ra sau một cuộc tranh cãi giữa một nhóm đàn ông. Một người đã có hành động bạo lực và một kẻ đã rút súng.

Nghi phạm được xác định là Farrakhan Muhammad. Phía cảnh sát xác nhận, người đàn ông này đã cố gắng bắn anh trai của mình sau một cuộc tranh cãi khi anh ta tấn công, ba người đã chứng kiến tình huống này khai báo với cảnh sát.

Một đại diện NYPD là Dermot Shea tiết lộ rằng, các nạn nhân đều là những người vô tội đi mua sắm hoặc đến thăm các điểm du lịch từ bên ngoài thị trấn.

Số vụ nổ súng được NYPD ghi nhận trong tháng 4 đã tăng 166% so với năm ngoái, từ 56 vụ vào năm 2020 lên 149 trong năm nay.

Hải Lâm

Thứ Hai, 10/05/2021 13:49

Sự Kiện