Mỹ lập đội đặc nhiệm điều tra UFO trước thềm bầu cử

(Tin tức 24h) - Tổng thống Trump từng đề cập đến UFO như một con bài cho chiến dịch tranh cử và giờ ông hiện thực hóa nó.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ David Norquist được cho sẽ là người dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm chuyên điều tra về các báo cáo của các máy bay quân sự Mỹ trông thấy vật thể bay không xác định (UFO), CNN đưa tin.

My lap doi dac nhiem dieu tra UFO truoc them bau cu
Mỹ lập đội đặc nhiệm điều tra về UFO, thực tế là chiêu trò tranh cử?

Việc công bố thành lập đội đặc nhiệm mới dự kiến được chính thức công bố trong một vài ngày tới.

Việc thành lập đội đặc nhiệm này được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố ba đoạn video ngắn hồi tháng 4 vừa qua, gián tiếp ghi nhận sự tồn tại của "vật thể bay không xác định".  Ba video được công bố hồi tháng 4 cho thấy các máy bay của Mỹ đã chạm trán với “vật thể bay không xác định”, lần lượt vào năm 2004 và 2007.

Sau đó, đến tháng 6, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một ủy ban để phân tích các cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định.

“Có những vật thể bay trên các căn cứ quân sự và những địa điểm chúng ta tập trận, và chúng ta không biết đó là gì và có phải thuộc sở hữu của chúng ta hay không” - Chủ nhiệm ủy ban, thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết.

Cũng trong tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa rằng ông có thể giải mật một số thông tin “rất thú vị” về một sự cố liên quan đến UFO xảy ra ở Roswell, Nevada, năm 1974. Nhấn mạnh rằng “rất nhiều người muốn biết chuyện gì đang xảy ra”, ông Trump ám chỉ rằng ông có thể giải mật thông tin liên quan đến Roswell nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể.

Trong nhiều nguồn tin khác nhau đã phổ biến quan điểm cho rằng vật thể rơi gần thị trấn Roswell là một con tàu ngoài trái đất, và phi công của nó là một người ngoài hành tinh đã bị chính phủ Mỹ bắt và giấu ở một nơi bí mật.

Theo quan điểm chính thức của Không quân Mỹ, vật thể được phát hiện ở Roswell là một khinh khí cầu nghiên cứu khí tượng được sử dụng trong một chương trình bí mật.

Việc Lầu Năm Góc tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm mới ở thời điểm này đã gây chú ý cho các nhà quan sát. UFO là một chủ đề thu hút sự quan tâm của cả thế giới chứ không riêng người  Mỹ đây có thể là cách giới chức nước này lôi kéo sự chú ý của dư luận khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ mang tên COVID-19 đang hàng ngày cướp đi sinh mạng của những người dân Mỹ.

Bên cạnh đó, việc đề cập đến UFO được cho là một "con tốt" của Tổng thống Donald Trump ngay trước thềm cuộc bầu cử.

Clip Lầu Năm Góc công bố về UFO:

Hồi năm 2016, vài tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống, bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Donald Trump cũng đã đề cập đến khả năng công khai các điều tra về UFO một khi bà lãnh đạo Nhà Trắng. Bà Clinton đã khẳng định sẽ giải mật các tài liệu về UFO và có thể sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Khu vực 51.

Khu vực 51 là căn cứ quân sự rất tai tiếng của Mỹ tại bang Nevada, nơi được cho là thực hiện các công nghệ bí mật liên quan tới thuyết âm mưu về UFO. Nhiều người tin rằng Khu vực 51 là nơi giam cầm và thử nghiệm trên người ngoài hành tinh.

Cuối cùng thì cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã không làm được điều đó mà ý tưởng của bà có lẽ đã thôi thúc ông Donald Trump trong cuộc chạy đua vào năm nay.

Vấn đề UFO từng được ông Donald Trump đề cập đến nhưng ông không tin tưởng câu chuyện "viễn tưởng" như vậy. Tuy nhiên, tới nay, Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng cho giải mật một phần câu chuyện.

Ông Trump đã nhiều lần bày tỏ quan điểm cá nhân về khả năng có tồn tại sự sống ngoài Trái Đất, khẳng định ông không tin tưởng chúng.

Clip Mỹ công bố video về UFO:

Hải Lâm

Thứ Sáu, 14/08/2020 19:16

Sự Kiện