Mỹ: Học sinh lớp 6 nổ súng tại trường học

(Tin tức 24h) - Học sinh lớp 6 rút súng từ trong ba lô và bắn nhiều phát ở trong và ngoài trường Trung học Rigby, trúng bạn học và người bảo vệ.

ABC đưa tin, một vụ nổ súng vừa xảy ra tại trường Trung học học Rigby, Thành phố Rigby, bang Idaho, miền Tây Bắc nước Mỹ khiến 3 người bị thương gồm 2 học sinh và một người gác cổng.

My: Hoc sinh lop 6 no sung tai truong hoc
Học sinh trường trung học cơ sở Rigby ôm nhau an ủi sau vụ xả súng. Ảnh: ABC News

Điều đặc biệt chú ý, vụ nổ súng là do một nữ sinh lớp 6 (khoảng 11-12 tuổi) gây ra. Theo mô tả của cảnh sát được ABC dẫn lại, học sinh này đã rút một khẩu súng ngắn từ trong ba lô và bắn nhiều phát vào trong và ngoài trường Trung học cơ sở Rigby.

Một giáo viên nữ đã tước được vũ khí của em này và giữ lại cho đến khi cảnh sát đến.

Hai nạn nhân là học sinh đều bị bắn vào chân và tay, đang trong tình trạng khá ổn định trong bệnh viện. Một người có thể phải phẫu thuật, theo ABC News.

Nhà chức trách cho biết họ đang điều tra động cơ vụ tấn công và nơi học sinh này có được khẩu súng.

Cảnh sát trưởng Hạt Jefferson Steve Anderson nói cơ quan này hiện không có nhiều chi tiết về cô bé cũng như động cơ và phương thức sở hữu súng của học sinh nữ nói trên. Ông Anderson cho biết, nữ sinh lớp 6 đến từ thành phố Idaho Falls gần đó.

My: Hoc sinh lop 6 no sung tai truong hoc
Cảnh sát Mỹ phong tỏa khu trường học.

Lucy Long, học sinh lớp 6, nói với tờ Post Register rằng lớp học của em bị khóa sau khi nghe thấy tiếng súng, đèn và máy tính tắt và học sinh xếp hàng dựa vào tường.

Lucy cho biết em nhìn thấy máu trên sàn hành lang khi cảnh sát hộ tống học sinh ra khỏi lớp học.

Yandel Rodriguez, 12 tuổi, nhớ lại đã nghe thấy những tiếng la hét khi vụ nổ súng diễn ra.

"Tôi và bạn cùng lớp của tôi đang ở trong lớp với giáo viên và đang học. Đột nhiên có một tiếng động lớn và sau đó là hai tiếng động lớn nữa. Sau đó có tiếng la hét. Cô giáo đã đi kiểm tra và phát hiện có vết máu" - Yandel nói.

Mẹ của Yandel, cô Adela Rodriguez, cho biết họ "vẫn hơi run" vì vụ nổ súng khi rời khỏi khuôn viên trường.

My: Hoc sinh lop 6 no sung tai truong hoc
Yande và mẹ của em ở khuôn viên trường học.

Giám đốc Học khu Jefferson cho biết, trường học sẽ tạm thời đóng cửa để ổn định tâm lý học sinh và gia đình.

"Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà một khu học chánh có thể phải đối mặt" - ông nói.

Công tố viên Quận Jefferson Mark Taylor cho biết các quyết định về cáo buộc hình sự sẽ không được đưa ra cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất nhưng có thể bao gồm ba tội danh cố ý giết người.

Đây có thể là vụ nổ súng đầu tiên trong năm qua ở Mỹ với nghi phạm là một học sinh lớp 6. Các vụ nổ súng diễn ra một cách thường xuyên ở Mỹ khi luật pháp các tiểu bang vẫn cho phép sử dụng súng. Tuy nhiên, tình hình kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có thể đã thúc đẩy việc sử dụng súng như cách giải quyết các bất hòa trở nên thường xuyên hơn.

Hải Lâm

Thứ Bảy, 08/05/2021 09:52

Sự Kiện