Mỹ: Hai đứa trẻ trộm súng AK-47, nã đạn vào cảnh sát

(Tin tức 24h) - Hai đứa trẻ, gồm một bé trai 12 tuổi và một bé gái 14 tuổi, đã dùng súng AK-47 nã đạn vào cảnh sát tại bang Florida- Mỹ.

Một vụ đấu súng đã xảy ra tại thị trấn Enterprise thuộc hạt Volusia, bang Florida của nước Mỹ khi một cô bé 14 tuổi và cậu bé 12 tuổi lấy được súng AK-47 trong căn nhà chúng đột nhập.

Reuters dẫn thông tin từ Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Volusia cho biết, vụ việc xảy ra vào đêm 1/6. Hai đứa trẻ trên sau khi bỏ trốn khỏi Nhà trẻ Methodist Florida United tại Enterprise đã đột nhập vào một căn nhà và tìm thấy một khẩu súng trường AK-47 cùng một khẩu súng hoa cải cùng số lượng lớn đạn dược ở trong căn nhà này.

Những người đi đường nghe thấy tiếng kính vỡ đã báo cho cảnh sát biết. Một cuộc đọ súng quyết liệt đã xảy ra giữa hai đứa trẻ với lực lượng chức năng bao vây bên ngoài.

Chỉ trong vòng 35 phút đã có tổng cộng bốn tiếng súng nổ ra giữa hai bên.

My: Hai dua tre trom sung AK-47, na dan vao canh sat
Một hình ảnh từ cảnh quay trên không của cảnh sát cho thấy ngôi nhà nơi hai đứa trẻ đột nhập vào. Ảnh: Sở cảnh sát hạt Volusia

Cô bé đã bị thương sau khi chĩa súng ngắn vào phía cảnh sát. Hiện cô đã được phẫu thuật và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

“Cậu bé 12 tuổi trên tay cầm một khẩu AK-47 cuối cùng đã hạ vũ khí ngay sau đó và may mắn không bị thương”, tuyên bố cho hay. Không có sĩ quan nào bị thương sau vụ việc.

Hình ảnh trích từ máy quay cảnh sát cho thấy cảnh hỗn loạn khi các cảnh sát nấp sau thân cây giữa những tiếng súng vang lên.

Đoạn phim tại thời điểm cô bé bị bắn đã bị mờ. Âm thanh của đoạn video đã thu lại được sự la hét đau đớn của cô gái khi trúng đạn, các sĩ quan cũng ngay lập tức lao đến sơ cứu.

Cảnh sát trưởng Mike Chitwood cho biết trong hồ sơ, cô bé đã từng bị bắt năm 2020 vì tội đốt một số lô đất trống.

Hiện chưa có cáo buộc nào được đưa ra cho hai đứa trẻ.

Trong cuộc họp báo hôm 2/6, Cảnh sát trưởng Chitwood của hạt Volusia cho rằng, hệ thống tư pháp vị thành niên của Florida đang bị phá vỡ. Ông lưu ý, những người phạm tội bạo lực ở tuổi vị thành niên thường bị đưa vào các nhà tập thể không được huấn luyện để giáo dục chúng. Ông nói rằng cô gái liên quan đến vụ nổ súng không nên được đưa vào ngôi nhà mà cô đã trốn thoát.

Tình trạng bạo lực súng đạn đang khiến chính quyền Mỹ đau đầu. Trong diễn biến mới nhất, theo RT, 3 cảnh sát Mỹ đã trúng đạn khi tiếp cận một tay súng ở Wilmington, bang Delaware.

Nghi phạm được cho là đang cố thủ trong một căn hộ trên phố North Market.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã huy động lực lượng đến bao vây căn hộ và xảy ra đọ súng.

Dư luận Mỹ từ lâu cũng bị chia rẽ sâu sắc về kiểm soát súng đạn, một trong những vấn đề được cho là "cơn đau đầu kinh niên" tại nước này. Dù việc sở hữu vũ khí là một trong những quyền quan trọng được ghi trong Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Mỹ, song trong suốt phần lớn chiều dài lịch sử nước Mỹ, kiểm soát súng luôn trở thành một vấn đề gây chia rẽ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Dựa trên các quan điểm khác nhau về giá trị tự do và bình đẳng, hai đảng hàng đầu của Mỹ thường thúc đẩy các chính sách đối ngược nhau về vấn đề này.

Trong suốt chiến dịch tranh cử không chỉ của ông Biden mà còn của nhiều ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020, kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn thường xuyên là chủ đề vận động cử tri.

Một trong những mục tiêu trọng tâm của Tổng thống Biden là loại bỏ Đạo luật Bảo vệ thương mại hợp pháp trong vũ khí (PLCAA).

Tháng 3 năm nay, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua hai dự luật về siết chặt kiểm soát súng. Động thái này cho thấy quyết tâm từ phe Dân chủ cũng như cam kết của Tổng thống Joe Biden trong chiến dịch tranh cử về việc tăng cường kiểm soát súng đạn.

An Nhiên


 

Thứ Năm, 03/06/2021 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện