Mỹ: Bị bắn chết vì nhắc khách đeo khẩu trang

(Tin tức 24h) - Xả súng xảy ra tại một siêu thị Mỹ khi nhân viên thu ngân nhắc nhở một vị khách đeo khẩu trang.

Đầu giờ chiều ngày 14/6, tại bang Georgia của Mỹ xảy ra một vụ xả súng trong tình huống hoàn toàn bất ngờ.

My: Bi ban chet vi nhac khach deo khau trang
Siêu thị Big Bear nơi xảy ra vụ xả súng.

Nghi phạm được xác định là Victor Lee Tucker Jr., 30 tuổi, ngụ tại Palmetto, đã tranh cãi với nhân viên thu ngân tại siêu thị Big Bear trên đường Candler, quận DeKalb, về việc đeo khẩu trang khi thanh toán, theo Cơ quan Điều tra Georgia.

“Tucker rời của hàng mà không mua hàng, nhưng ngay lập tức quay trở lại. Anh ta đi thẳng trở lại quầy thu ngân, rút một khẩu súng ngắn và bắn cô ấy” - thông tin từ Cục Điều tra Georgia cho biết.

Một cựu sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc đó rút súng và bắn nghi phạm. Các chuyên viên điều tra cho biết Tucker bị trúng đạn và bắn trả khiến người cựu sĩ quan trúng đạn 2 lần.

Tên này cố gắng bò ra khỏi cửa hàng. Người này sau đó cũng đã được đưa đến Bệnh viện Grady và được báo cáo tình trạng ổn định, cảnh sát trưởng quận DeKalb Melody Maddox cho biết.

Trong khi đó, người thu ngân được xác nhận tử vong tại Bệnh viện Grady Memorial.

Một nhân viên thu ngân khác cũng bị thương trong vụ xả súng và được chữa trị ngay tại hiện trường.

Cựu sĩ quan cảnh sát bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế Atlanta trong tình trạng ổn định, theo ABC News.

Theo cảnh sát quận, cựu sĩ quan cảnh sát này vốn được thuê bán thời gian để đảm bảo an ninh cho cửa hàng. Cảnh sát trưởng Maddox cho biết người này trúng 2 phát đạn nhưng không bị thương nặng do đã mặc áo chống đạn. Phản ứng của cựu sĩ quan đã giúp bảo vệ những người khác trong vụ nổ súng. 

Các vụ xả súng đang diễn ra ở Mỹ theo cách không kiểm soát. Thống kê từ nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận The Gun Violence Archive mới đây công bố, có 267 vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra trong nửa đầu năm 2021 ở Mỹ, 25 vụ trong số này diễn ra vào tháng 6.

Vụ xả súng hàng loạt thứ 267 xảy ra vào ngày 12/6, khi hai người đàn ông nổ súng vào nhau ở trung tâm thành phố Austin, khiến 14 người bị thương. Không có nạn nhân tử vong trong vụ xả súng này, nhưng hai người đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Vụ nổ súng xảy ra đúng vào dịp kỷ niệm 5 năm vụ thảm sát tại hộp đêm đồng tính nam Pulse ở Orlando, bang Florida, khiến 49 người thiệt mạng. Vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando vào năm 2016 vẫn là một trong những vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong một tuyên bố vào ngày kỷ niệm vụ xả súng rằng, "chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết "đại dịch" bạo lực súng đạn dưới mọi hình thức".

Các nhà lập pháp Mỹ vẫn còn mâu thuẫn trong những vấn đề liên quan đến vấn nạn vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia này. Trong đó, các thành viên đảng Dân chủ Mỹ thúc đẩy lệnh cấm đối với một số loại súng, trong khi đảng Cộng hòa từ chối các nỗ lực để thông qua luật nghiêm ngặt hơn.

Hải Lâm

Thứ Ba, 15/06/2021 15:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện