Máy bay Nga không hạ cánh xuống Hmeimim vì "tình huống khẩn"

(Tin tức 24h) - Phi cơ quân sự của Nga đã không được phép hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim trên đất Syria vì lý do chưa được thông báo.

Cách đây vài giờ, một máy bay quân sự Il-76 của Nga đã cố gắng hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim trên đất Syria, tuy nhiên không rõ vì lý do gì, nó đã bị từ chối. Các nguồn tin cho biết đây có thể là do tình trạng khẩn cấp trên khu vực của sân bay quân sự Nga.

Theo nguồn tin Flight Radar 24, chiếc Il-76 số đuôi RFF7029 của Phi đội 223 đã không thể hạ cánh xuống sân bay quân sự của Nga và bắt đầu cắt vòng tròn ngoài khơi Syria, liên tục thay đổi độ cao bay nhưng đồng thời giảm tốc độ.

Nguồn tin không nói rõ chúng ta đang nói đến tình huống khẩn cấp nào.

May bay Nga khong ha canh xuong Hmeimim vi
Máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 đã phải bay vòng ngoài khơi Syria mà không thể hạ cánh

Tuy nhiên không lâu trước khi xuất hiện thông tin cho biết máy bay đã được chất tải nặng, và do đó các vòng tròn cắt có thể liên quan đến thực tế này chứ không phải với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra tại căn cứ không quân Khmeimim.

Hiện tại không có dữ liệu chính thức nào từ Bộ tư lệnh Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga về những gì đã xảy ra trên bầu trời Syria. Tuy vậy theo nhận xét của giới quan sát thì tình trạng trên có thể liên quan đến những đám cháy bao vây căn cứ Hmeimim trong thời gian qua, gây tình trạng khói mù và không đảm bảo an toàn bay.

Những đám cháy kéo dài và liên tục này bị cáo buộc là do phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhằm làn hạn chế hoạt động của các máy bay quân sự Nga.

Tùng Dương

Thứ Tư, 14/10/2020 15:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện