Máy bay lạ buộc đoàn xe thiết giáp Mỹ phải quay đầu

(Tin tức 24h) - Từ Syria, có báo cáo về một cuộc tuần tra không thành công của binh sĩ Hoa Kỳ ở phía Đông Bắc nước Cộng hòa Ả Rập.

Được biết một đoàn xe bọc thép của Quân đội Mỹ đã cố gắng tiến đến khu vực thành phố Al-Qamishli thuộc tỉnh Haseke. Địa điểm này nằm cách biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài km.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, binh sĩ Syria đã xuất hiện trước đội hình thiết giáp đối phương, chặn đường di chuyển của quân Mỹ. Một sĩ quan của Quân đội chính phủ Syria (SAA) sau đó đã tiếp cận chiếc xe bọc thép dẫn đầu của đội tuần tra Mỹ.

Bất chấp việc những quân nhân có vũ trang bắt đầu rời khỏi những chiếc xe bọc thép của Mỹ với thái độ đe dọa. Sĩ quan Syria vẫn kiên quyết thông báo rằng đoàn xe quân sự Mỹ sẽ không thể tiến xa hơn, đồng thời yêu cầu họ quay đầu lại.

Cuộc đàm phán đi kèm cãi vã lớn tiếp tục kéo dài trong vài phút. Người Mỹ cố gắng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục di chuyển và tỏ vẻ không nhân nhượng, vì vậy nguy cơ bùng nổ xung đột là rất cao.

May bay la buoc doan xe thiet giap My phai quay dau
Đã xảy ra một vụ đụng độ giữa binh sĩ Mỹ và Syria tại thành phố Al-Qamishli thuộc tỉnh Haseke

Tuy nhiên đúng lúc đó, theo một số nguồn tin, một máy bay quân sự đã xuất hiện trên bầu trời. Cho tới lúc này vẫn chưa có thông tin khẳng định nó có thuộc về Syria hay Nga, nhưng người ta biết chắc chắn rằng nó không phải của Mỹ.

Với tình tiết trên, kết quả của cuộc "đàm phán" đã có tiến triển, những người lính Mỹ lại lên xe bọc thép và quay đầu đi theo hướng ngược lại.

Báo cáo cho biết vụ việc diễn ra tại khu vực giao nhau giữa hai đường cao tốc: quốc lộ 7 và đường M4 thuộc khu vực định cư Demhiya Mezin ở phía Nam Qamishli. Đây là địa bàn có người Kurd sinh sống chủ yếu.

Hiện Lầu Năm Góc không bình luận về việc Quân đội Syria ép đoàn xe Mỹ phải rút lui tại phía Đông Bắc Cộng hòa Ả Rập. Tuy vậy báo chí nhắc lại rằng sự hiện diện của binh sĩ Washington ở đây là bất hợp pháp, khi họ không có sự ủy quyền tương ứng từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và không được nhận lời mời từ các cơ quan hợp pháp của nước này.

Tùng Dương

Thứ Hai, 25/10/2021 07:37

Sự Kiện