Lính Syria bị thương khi đánh chặn tên lửa Israel

(Tin tức 24h) - Trong nỗ lực đánh chặn cuộc tấn công của Israel vào Syria vừa diễn ra, đã có 4 binh sĩ quân chính phủ Syria thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, cuộc không kích do chiến đấu cơ Israel thực hiện diễn ra lúc 0h56 sáng 8/4 (giờ địa phương). Để thực hiện cuộc tấn công, tiêm kích Israel đã phóng hàng loạt tên lửa từ không phận Lebanon vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.

Linh Syria bi thuong khi danh chan ten lua Israel
Phòng không Syria đánh chặn cuộc không kích của Israel.

Nhiều tên lửa đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ, nhưng 4 binh sĩ đã bị thương và có thiệt hại về cơ sở vật chất.

Cùng với thông tin nói trên, SANA cũng cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh đạn tên lửa phòng không của quân chính phủ Syria đánh chặn cuộc tấn công.

Không quân Israel thường xuyên phát động các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria, chủ yếu là nhắm vào lực lượng dân quân thân Iran và Hezbollah của Lebanon, song đôi khi các đơn vị quân đội Syria cũng trở thành mục tiêu.

Theo cáo buộc của Tel Aviv, Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để làm bàn đạp tấn công Cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát trái phép.

Israel hiếm khi xác nhận các cuộc tấn công vào Syria. Quân đội nước này cho biết đã không kích khoảng 50 mục tiêu ở Syria trong năm 2020, song không cung cấp thêm chi tiết.

Lần gần nhất phòng không Syria đánh chặn tên lửa Israel là hôm 17/3 ở khu vực ngoại ô Damascus. Những cuộc không kích vào Syria được Không quân Israel thực hiện gần như ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu rằng, Tel Aviv sẽ tiếp tục các cuộc không kích vào lực lượng Iran tại Syria đến khi nào họ rút khỏi lãnh thổ Syria.

"Tôi đang nói với các người (Iran), hãy rời khỏi đó (Syria) thật nhanh. Chúng tôi sẽ không dừng tấn công", ông Netanyahu tuyên bố.

Thủ tướng Netanyahu cũng bác bỏ tuyên bố trước đó của một quan chức Iran rằng, lực lượng Tehran ở Syria chỉ là những cố vấn quân sự và không phải là lực lượng chiến đấu thường trực.

"Họ (Iran) luôn nói dối. Họ đang nói dối chuyện này, họ cũng nói dối khi họ nói đã thất bại trong nỗ lực phóng một vệ tinh vào không gian và họ sẽ phải trả giá nếu không nhanh chóng rút lực lượng khỏi Syria", ông Netanyahu khẳng định.

Cùng với phát biểu của Thủ tướng Israel, tướng về hưu Israel, ông Gadi Eisenkot cũng có thừa nhận gây sốc rằng, Tel Aviv đã âm thầm cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria trong thời gian qua.

"Israel đã tham gia vào cuộc chiến tại Syria và một số cuộc xung đột trong khu vực bằng cách cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho lực lượng đối lập", Tướng Gadi Eisenko thừa nhận và cho biết.

Được biết, đây là lần đầu tiên một vị tướng Israel thừa nhận về việc nước này cung cấp vũ khí cho lực lượng phiến quân Syria. Tuy nhiên, số lượng và chủng loại cụ thể không được vị tướng này tiết lộ.

Clip phòng không Syria đánh chặn cuộc không kích của Israel

Hòa Bình

Thứ Năm, 08/04/2021 10:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện