Lính NATO say rượu gây rối: Chiến thuật đặc nhiệm của Putin?

(Tin tức 24h) - 6 binh sĩ Anh bị đuổi khỏi tàu hỏa vì say rượu, gây rối và được phân tích là chiến dịch của Putin để làm xấu hình ảnh NATO.

Tờ RT đưa tin, cuối tuần trước, 6 binh sĩ Anh đang thực hiện nghĩa vụ của khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang hoạt động ở Estonia, đã bị "đuổi" khỏi một chuyến tàu hỏa sau khi khách hàng phàn nàn về hành vi quấy rối của họ.

Linh NATO say ruou gay roi: Chien thuat dac nhiem cua Putin?
Nơi binh sĩ Anh đồn trú ở Estonia. Ảnh: Mirror

Cụ thể, nhóm binh sĩ này bị cáo buộc có hành vi ăn chơi trác táng, gây rối trên tàu sau khi đã say rượu. Họ đã còn đe dọa các hành khách trên tàu với thái độ hung hăng, quát nạt.  

Chuyến tàu đã khởi động ở thị trấn Jogeva của Estonia, cách biên giới với Nga 30 km.

Các nhân viên đường sắt đã phải nhiều lần yêu cầu họ ngừng đe dọa dân thường, tờ Mirror của Anh cho hay.

Cuối cùng những người lính này đã "bị ném ra ngoài", theo tường thuật của tờ RT, có dẫn bài báo từ Mirror.

Sau đó, những người lính này đã được bàn giao cho quân cảnh NATO. Nhóm này là một bộ phận của Nhóm Chiến đấu Tăng cường Hiện diện Phía trước của khối quân sự NATO, nằm ở Trung và Bắc Âu.

Bình luận về vụ việc này với tờ Mirror, Bruce Jones, người được ấn phẩm này mệnh danh là 'chuyên gia Nga', tuyên bố rằng một "sự cố nghiêm trọng có thể được dàn dựng một cách có chủ ý bởi các đặc nhiệm của [Tổng thống Nga Vladimir -ND] Putin."

Tờ RT cho biết, Bruce Jones làm việc tại Viện Brookings, tổ chức vận động hành lang có ảnh hưởng ở Mỹ, là người thường đưa ra các dự đoán đáng báo động. Được ví là chuyên gia Nga nhưng người này không được ghi nhận là sống ở Nga trong vài năm gần đây.

RT cho rằng, hành vi say xỉn và mất trật tự công cộng là điều khá phổ biến trong nhóm đàn ông Anh ở các nước châu Âu trong những tháng mùa hè nóng bức. Nhưng "chuyên gia người Nga" mà Mirror đưa ra có thể đã cáo buộc các đặc nhiệm của Tổng thống Putin đứng sau vụ việc.

Vụ việc gần đây không phải là lần đầu tiên binh lính Anh gặp rắc rối ở Estonia trong những tháng gần đây. Vào tháng 5, các biệt đội được cho là đã tham gia vào một vụ ẩu đả với một nhóm người dân địa phương ở thành phố Tapa. Trong vụ việc, một người đàn ông địa phương đã phản ứng trước việc nhóm binh sĩ cố gắng bắt chuyện với một phụ nữ.

Dẫu vậy, bình luận của chuyên gia Bruce Jones gây ấn tượng mạnh với truyền thông Nga, với các lập luận tỏ rõ thái độ là người chống Nga, là biểu hiện của chứng "đổ lỗi cho Nga" và cáo buộc Moscow là nguyên nhân của các vấn đề bất ổn ở bất cứ đâu tại nước phương Tây.

Hải Lâm 

Thứ Năm, 10/06/2021 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện