Lính đánh thuê tham chiến tại Donbass?

(Tin tức 24h) - Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) cáo buộc họ đã bị tấn công bởi lính đánh thuê NATO chiến đấu trong hàng ngũ Quân đội Ukraine.

Vào hôm 14/6, giới truyền thông đã biết về cái chết của 5 quân nhân thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Theo thông tin được đại diện của Lực lượng Dân quân Nhân dân Lugansk lên tiếng, phe tấn công đã sử dụng vũ khí tiêu chuẩn của NATO và cả vũ khí kiểu Liên Xô.

“Quân nhân của chúng tôi bị bắn vào đầu bằng vũ khí đặc biệt. Cùng lúc đó, một trong số họ đã thiệt mạng bởi phát đạn từ một khẩu súng bắn tỉa do nước ngoài sản xuất. Những người còn lại đã bị nhóm phá hoại Ukraine xâm nhập vào lãnh thổ của Lugansk sát hại”, báo cáo cho biết.

Linh danh thue tham chien tai Donbass?
Lực lượng ly khai miền Đông Ukraine cáo buộc lính đánh thuê NATO đang tham chiến trong thành phần Quân đội Ukraine

Đáng chú ý là hiện tại các cố vấn quân sự từ Hoa Kỳ và các nước NATO ở châu Âu đang có mặt tại tuyến đầu, do vậy không loại trừ khả năng nhóm do thám và phá hoại có thể bao gồm cả quân đội và lính đánh thuê nước ngoài.

Trong diễn biến liên quan, phía Ukraine cũng cáo buộc thành phần dân quân Donetsk và Lugansk có cả sự hiện diện của lính đánh thuê Wagner đến từ Nga, nếu thông tin trên là chính xác thì chiến trường Donbass đã xuất hiện các lực lượng ủy nhiệm, do về lý thuyết thì cả Moskva lẫn NATO đều không chính thức tham chiến.

Chí Linh

Thứ Ba, 15/06/2021 08:00

Sự Kiện