Lầu Năm Góc giải mật UFO: Chiêu tranh cử ông Trump?

(Tin tức 24h) - Giữa lúc đang đối phó với đại dịch COVID-19 đầy căng thẳng, người Mỹ nhận được giải mật từ Lầu Năm Góc về UFO.

Hôm 27/4, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép công bố 3 đoạn phim về các vật thể bay không xác định (UFO), vốn nằm trong danh sách mật nhưng đã bị rò rỉ trong công chúng.

Lau Nam Goc giai mat UFO: Chieu tranh cu ong Trump?
Lầu Năm Góc bắt đầu giải mật về UFO. Ảnh minh họa

Lầu Năm Góc cho biết quyết định này nhằm "dẹp bỏ các ngộ nhận trong công chúng về việc những hình ảnh đang lưu hành là thật hay giả, hoặc liệu còn cảnh quay nào khác".

"Những hiện tượng không gian được ghi lại trong các đoạn băng vẫn được gắn nhãn ‘không xác định’" - một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Theo ABC News, phía hải quân Mỹ trước đó đã xác nhận đây là những đoạn phim thật do phi công của lực lượng này ghi lại trong các đợt tập huấn vào tháng 11/2004 và tháng 1/2015. Các đoạn phim đã rò rỉ ra cộng đồng qua các kênh phi chính thức từ năm 2007 đến 2017, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Hai trong số các đoạn phim đã xuất hiện trong một bài viết của New York Times vào tháng 12/2017. Đây là bài viết trình bày việc Chính phủ Mỹ đang thực hiện chương trình điều tra các báo cáo về UFO cho tới năm 2012.

Khi đó, cựu binh David Fravor chia sẻ với ABC News vào năm 2017 sau khi quay về từ buổi tập huấn vào ngày 14/11/2004. Ông nói: "Tôi không nghĩ nó tới từ thế giới này. Tôi không bị điên và không hề say xỉn. Sau 18 năm bay lượn, tôi đã thấy gần như tất cả những thứ có thể xuất hiện trên không, nhưng cái này không giống với bất cứ thứ gì trước đó".

Trong giai đoạn 2007-2012, Lầu Năm Góc đã triển khai chương trình Nhận dạng mối đe dọa phòng không mức cao với chi phí ngân sách khoảng 22 triệu USD/năm nhằm điều tra về những lần chạm trán giữa máy bay quân sự với UFO.

Thông tin về các vật thể bay không xác định được tung ra vào thời điểm nước Mỹ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng thấy với số người nhiễm Covid-19 vượt quá con số 1 triệu người, số tử vong cũng vượt con số 58 ngàn người trong khi các ca mắc vẫn tiếp tục tăng.

Những thước phim về UFO có thể kéo dư luận Mỹ vào những mối quan tâm mới thay vì tình hình tiêu cực của dịch bệnh ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả kinh tế và xã hội tại Mỹ như hiện nay.

Đáng chú ý là vấn đề UFO từng được ông DDonald Trump đề cập đến nhưng ông không tin tưởng câu chuyện "viễn tưởng" như vậy. Tuy nhiên, tới nay, Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng cho giải mật một phần câu chuyện. Ông Trump đã nhiều lần bày tỏ quan điểm cá nhân về khả năng có tồn tại sự sống ngoài Trái Đất, khẳng định ông không tin tưởng chúng.

Hồi năm 2016, vài tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống, bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Donald Trump cũng đã đề cập đến khả năng công khai các điều tra về UFO một khi bà lãnh đạo Nhà Trắng. Bà Clinton đã khẳng định sẽ giải mật các tài liệu về UFO và có thể sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Khu vực 51.

Khu vực 51 là căn cứ quân sự rất tai tiếng của Mỹ tại bang Nevada, nơi được cho là thực hiện các công nghệ bí mật liên quan tới thuyết âm mưu về UFO. Nhiều người tin rằng Khu vực 51 là nơi giam cầm và thử nghiệm trên người ngoài hành tinh.

Cuối cùng thì cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã không làm được điều đó mà ý tưởng của bà có lẽ đã thôi thúc ông Donald Trump trong cuộc chạy đua vào năm nay.

Dẫu có thể đã đáp ứng được phần nào sự tò mò đầy hứng thú của dư luận Mỹ, phản ứng của Lầu Năm Góc vẫn bị chỉ trích.

Harry Reid, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, cho rằng ba video cung cấp thông tin không đáng kể cho những nghiên cứu và tài liệu đã có.

"Mỹ cần nhìn nhận nghiêm túc và khoa học hơn về hiện tượng này và bất kỳ hệ lụy nào liên quan tới an ninh quốc gia. Người dân Mỹ có quyền được biết" - ông nhận định.

Clip Lầu Năm Góc giải mật video UFO:

Hải Lâm

Thứ Tư, 29/04/2020 15:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện