Israel lại không kích Syria, có thương vong...

(Tin tức 24h) - Rạng sáng 24/6 đã xảy ra vụ tấn công quy mô lớn tại Syria được cho là Israel thực hiện khiến nhiều người thương vong.

Theo RT, loạt căn cứ quân sự ở miền Trung và miền Nam Syria đã bị không kích, theo cáo buộc của chính quyền Damascus là do lực lượng quân sự của Israel thực hiện.

Israel lai khong kich Syria, co thuong vong...
Hình ảnh phòng không Syria đánh trả cuộc không kích.

Truyền thông Syria cũng đồng loạt công bố các hình ảnh và video ghi lại những đám cháy lớn sau các vụ nổ đinh tai.

Theo nguồn tin này, Không quân Israel đã tấn công nhiều địa điểm ở hai khu vực Salamiyah và Saburah khoảng lúc 1h ngày 24/6 (giờ địa phương).

Tại thời điểm diễn ra vụ tấn công, Lực lượng phòng không Syria cũng đã tấn công đáp trả và đánh chặn được một số lượng lớn các tên lửa thù địch.

Syria đã xác nhận có thiệt hại với lực lượng mặt đất nhưng không cho biết có thương vong hay không. Theo thông tin từ hãng RT của Nga, nhiều khả năng có cả các kho vũ khí bị tấn công và tạo ra các tiếng nổ lớn.

Trong khi đó, nguồn tin từ AMN chuyên đưa tin về tình hình Syria, vụ tấn công đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và gần 10 người khác bị thương.

Được biết, Salamiyah nằm ở tỉnh Hama thuộc miền trung Syria, trên đường cao tốc dẫn từ Homs tới Raqqa, thủ phủ cũ của tổ chức IS hiện do lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn nắm giữ.

Các cuộc tấn công đáp trả Israel của phong trào Hama cũng đã được thực hiện sau các cuộc tấn công vào các tỉnh As-Suwayda và Deir ez-Zor vào tối ngày 22/6.

Israel gần đây tiến hành nhiều cuộc không kích trong lãnh thổ Syria nhằm vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cũng như phong trào Hezbollah để ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này.

Tuy nhiên, Tel Aviv hiếm khi trực tiếp xác nhận thực hiện các đòn tấn công như vậy.

Thanh Hà

Thứ Tư, 24/06/2020 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện