Israel lại công bố ảnh thiệt hại tại sân bay Damascus

(Tin tức 24h) - Công ty ảnh vệ tinh ISI của Israel vừa công bố những hình ảnh thiệt hại tại sân bay quốc tế Damascus sau đòn tấn cong của Israel.

Vụ không kích của chiến đấu cơ Israel diễn ra hôm 20/7 nhằm vào nhiều mục tiêu tại vùng ngoại ô phía tây nam Damascus và cả sân bay quốc tế Damascus.

Theo hình ảnh được ISI công bố cho thấy, có ít nhất 3 tòa nhà tại sân bay bị phá hủy hoàn toàn. Những tòa nhà này được xác định là nơi lưu trữ tài liệu quan trọng có liên quan đến quân sự.

Ngoài 3 tòa nhà nói trên, một đoạn đường băng trong sân bay quốc tế Damascus cũng bị hư hại nhẹ và đã được khắc phục sau cuộc không kích vài giờ.

Israel lai cong bo anh thiet hai tai san bay Damascus
Một tòa nhà bị Israel phá hủy trong trận không kích.

Sau vụ không kích hôm 20/7 của Israel, Bộ Quốc phòng Syria ra tuyên bố cho biết, những đợt bắn phá của máy bay Israel đã khiến ít nhất 7 binh sĩ Syria bị thương.

"Lúc 21h48 ngày 20/7 (giờ địa phương), máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công từ hướng Cao nguyên Golan Syria về phía tây nam Damascus.

Lực lượng phòng không của chúng tôi đã đáp trả chúng và bắn hạ hầu hết những tên lửa tấn công. Tuy nhiên cuộc không kích vẫn làm 7 binh sĩ bị thương và gây thiệt hại nhỏ về cơ sở vật chất", Bộ Quốc phòng Syria ra tuyên bố cho biết.

Mặc dù vậy, phía Syria đã không nhắc gì đến những thiệt hại tại sân bay quốc tế Damascus được phía Israel công bố. Được biết, quanh khu vực sân bay Damascus, Syria triển khai dày đặc vũ khí phòng với những hệ thống Pantsir-S1, Buk-M2, S-125...

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc phòng không Syria để lọt mục tiêu không chỉ do bản thân kíp chiến đấu Syria mà có thể còn xuất phát từ nguyên nhân hệ thống này không quá mạnh như những lời đồn đoán.

Cùng với đó, không quân Israel cũng được đánh giá là lực lượng được coi là bậc thầy của tập kích đường không và đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến những cuộc không kích luôn khiến Damascus phải nhận thiệt hại dù đang vận hành hệ thống phòng không khá mạnh.

Kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến ở Syria vào tháng 3/2011, máy bay chiến đấu của Israel hầu như năm nào cũng tiến hành không kích vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria, với lý do ngăn cản không để Hezbollah tiếp cận được với nguồn vũ khí từ Iran qua Syria.

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 23/07/2020 13:29

Sự Kiện