IS tiếp tục tập kích Quân đội Syria

(Tin tức 24h) - Sau khi lợi dụng thời cơ tấn công vào Nam Al Raqqa, phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS lại tiếp tục tập kích Quân đội Syria tại phía Đông Homs.

Các tay súng cực đoan IS đã tấn công và làm thiệt mạng 17 binh sĩ của Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong một loạt các cuộc tấn công ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) tuyên bố vào ngày 19/6.

Theo nhóm giám sát, hầu hết các vụ tấn công diễn ra gần các ngôi làng al-Mudir và al-Kawm. Cả hai vị trí trên đều nằm ở vùng ngoại ô của thị trấn al-Sukhnah, nơi gần đây đã chứng kiến ​​nhiều cuộc tấn công của nhóm khủng bố.

Số lượng chiến binh của tổ chức IS bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tương tự đã tăng lên con số 6, báo cáo của SOHR cho biết, như vậy là phiến quân đang hứng chịu tổn thất ít hơn quân chính phủ khá nhiều.

IS tiep tuc tap kich Quan doi Syria
Tàn quân IS đang trỗi dậy để tấn công Quân đội chính phủ Syria

Những cuộc tấn công này được phát động từ sa mạc Homs, nơi hàng trăm chiến binh và chỉ huy ISIS được báo cáo là đang ẩn náu tại khu vực sa mạc rộng lớn nằm giữa phía Tây Deir Ezzor và phía Đông Homs.

Nhóm khủng bố gần đây đã tăng cường các hoạt động của mình ở miền Đông tỉnh Homs, đây dường như là một nỗ lực nhằm tăng cường ảnh hưởng ở miền Trung Syria. Mặc dù chịu tổn thất, cho đến nay quân đội Syria đã ngăn cản nhóm phiến quân đạt được mục tiêu này.

Điều đáng nói là có vẻ như đang có một chiến dịch tấn công hiệp đồng được các tay súng IS thực hiện sau khi lực lượng này thực hiện loạt vụ tập kích vào Al Raqqa một ngày trước.

IS tiep tuc tap kich Quan doi Syria
Sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để tiêu diệt dứt điểm tàn quân IS

Tình hình hiện tại có thể sẽ buộc Quân đội chính phủ Syria phải rút bớt một phần quân chủ lực đang tham gia chiến dịch quân sự giải phóng tỉnh Idlib và Hama về miền Trung để nhanh chóng dẹp tan tàn quân IS.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cùng với đồng minh Hezbollah không còn tham chiến trực tiếp trên thực địa vì vướng phải một số điều khoản thỏa thuận giữa các bên liên quan rõ ràng đã làm cho Quân đội Syria yếu đi đáng kể.

  • Tùng Dương

Thứ Năm, 20/06/2019 09:12

Sự Kiện