IS tấn công Quân đội Syria ở Nam Al Raqqa

(Tin tức 24h) - Trong khi Quân đội Syria (SAA) đang dồn lực lượng nhằm giải quyết nhóm phiến quân tại Idlib và Hama thì khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã lợi dụng tình hình.

Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS / ISIL / IS / Daesh) đã có một cuộc tấn công vào các vị trí của Quân đội Arab Syria ở vùng nông thôn phía Đông của tỉnh Homs vào hôm thứ ba ngày 18/6 vừa qua.

ISIS bắt đầu cuộc tấn công của họ bằng cách xông vào các trạm kiểm soát của Quân đội Syria ở phía Bắc thành phố Al Sukhnah, điều này dẫn đến một loạt các cuộc đụng độ ác liệt trong buổi sáng thứ ba.

Theo một nguồn tin quân sự ở Palmyra gần đó, các tay súng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã tấn công các thị trấn Rasm Al Koum và Tuwinan, nằm ngay phía Nam trục Al Raqqa.

IS tan cong Quan doi Syria o Nam Al Raqqa
Phiến quân IS đang dồn lực lượng tấn công Quân đội Syria tại Nam Al Raqqa

Ngay sau đó SAA đã gửi quân tiếp viện đến mặt trận này để bảo đảm quyền kiểm soát khu vực giữa phía bắc Al Sukhnah và Al Rusafa.

Tình hình trước mắt được dự báo sẽ tương đối khó khăn cho SAA, khi phần lớn lực lượng tinh nhuệ cùng vũ khí hỏa lực mạnh của họ đã được dồn về khu vực xung quanh tỉnh Idlib và Hama để giải quyết căn cứ địa của phiến quân tại đây.

Trong lúc này có lẽ điều mà Damascus cần nhất đó là những cuộc oanh kích của máy bay chiến đấu Nga nhằm hỗ trợ cho lực lượng đồn trú đẩy lui các đợt tấn công mãnh liệt của những tay súng IS này.

Tùng Dương

Thứ Tư, 19/06/2019 07:25

Sự Kiện