Iran phá một âm mưu của tình báo Mossad

(Tin tức 24h) - Một mạng lưới của tình báo Israel (Mossad) có âm mưu phá hoại, gây bất ổn tranh thủ biểu tình Iran.

Bộ Tình báo Iran cho biết vừa đập tan một mạng lưới của cơ quan tình báo Mossad (Israel) có âm mưu phá hoại, gây bất ổn ở nước này.

Iran pha mot am muu cua tinh bao Mossad
Vũ khí được tìm thấy trong chiếc xe tải mà phía tình báo Iran cáo buộc là được hậu thuẫn bởi Israel.

Thông cáo nêu rõ, ngoài việc bắt giữ số mật vụ, nhân viên trong mạng lưới này, lực lượng chức năng của Iran cũng thu giữ một lô hàng lớn vũ khí, đạn dược tại các cửa khẩu biên giới phía tây ở Iran. Số vũ khí này gồm súng ngắn, súng trường tấn công, súng phóng lựu, được “kẻ thù” sử dụng để kích động biểu tình leo thang thành bạo loạn và thực thi hành động ám sát.

Theo quan chức giấu tên tại Tổng cục Phản gián thuộc Bộ Tình báo Iran, trong cuộc bầu cử vào tháng trước, chính quyền “Phục quốc Do thái” có ý định kích động bất ổn tại nhiều khu vực ở Iran. Nhưng lực lượng an ninh, tình báo Iran đã chủ động ngăn chặn, giáng đòn mạnh vào mạng lưới của Mossad.

Tehran không nói rõ có bao nhiêu người bị bắt, hoặc quốc tịch của họ, nhưng cho biết một nhóm bị giam giữ ở biên giới phía tây của đất nước - Iran giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq về phía tây. 

Iran pha mot am muu cua tinh bao Mossad
Vật chứng được phía Iran công bố sau vụ bắt giữ mạng lưới tình báo của Mossad hoạt động ở Iran. Ảnh: Farnews

Theo báo cáo của hãng thông tấn Mehr, một lượng lớn vũ khí đã bị thu giữ, bao gồm súng lục, lựu đạn, súng trường, súng ngắn và đạn dược.

Một đoạn video do trang web của kênh truyền hình nhà nước Iran công bố cho thấy một số vũ khí và lựu đạn, bao gồm cả súng AK-47 và súng lục được chất ở phía sau một chiếc SUV màu trắng.

“Một số trong số này được sử dụng để kích động các cuộc đụng độ trong các cuộc biểu tình,” một quan chức Iran nói với truyền thông nhà nước, theo hãng tin Reuters.

Thông tin về vụ bắt giữ được đưa ra trong bối cảnh có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vài ngày gần đây liên quan đến các cuộc biểu tình của người dân ở tỉnh Khuzestan, Iran, vì thiếu nước ngọt. Làn sóng phản kháng sau đó còn lan sang cả tỉnh Lorestan.

Clip tình báo Iran đập tan âm mưu kích động biểu tình của nhóm thuộc tình báo Israel:

Hải Lâm

Thứ Tư, 28/07/2021 19:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện