Iran phá hủy một căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

(Tin tức 24h) - Lực lượng vũ trang Iran đã phá hủy một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua cuộc tấn công bằng tên lửa.

Một cuộc tấn công lớn nhằm vào Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình họ sơ tán khỏi căn cứ ở khu vực định cư Morek đã gần như đã phá hủy hoàn toàn trạm quan sát của binh sĩ Ankara.

Ấn phẩm Russian Spring cho biết: "Tại tỉnh Idlib, một đoàn xe của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các biện pháp di dời binh sĩ của họ khỏi lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát thì bị trúng hỏa cực mạnh của Quân đội Iran". 

"Hậu quả của vụ pháo kích đã khiến một tài xế thiệt mạng, một số người khác bị thương và 2 xe tải quân sự của Ankara bị thiêu rụi. Sự việc diễn ra ở khu vực của ngôi làng Maaret-El-Uliya giữa Sarmin và Saraqib".

Iran pha huy mot can cu Tho Nhi Ky o Syria
Căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy hoàn toàn sau cuộc tấn công tên lửa của Iran

Trang Avia.pro đã đăng tải những bức ảnh độc đáo được chụp tại địa điểm từng là cơ sở quân sự cũ của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đây chỉ còn lại những bức tường đổ nát và những đống gạch vụn.

Trong hình ảnh được giới thiệu, có thể thấy rằng do hậu quả từ cuộc tấn công của Quân đội Iran, các cơ sở hạ tầng nằm tại cơ sở quân sự đã bị phá hủy hoàn toàn, và một trong những quả đạn được bắn ra thậm chí còn xuyên thủng tường, mặc dù nó không làm hỏng tấm bê tông cốt thép bảo vệ đặc biệt.

Một ngày trước đó, để không lặp lại những gì đã xảy ra, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đến trạm quan sát bị phá hủy để kiểm tra nó cùng với Quân đội Nga, và có thể là để sơ tán những tài sản còn sót lại, mặc dù theo đánh giá, phần lớn cơ sở của căn cứ đã bị hư hại do các cuộc tấn công bằng tên lửa và hỏa lực pháo binh.

Theo dữ liệu có được cho đến nay, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch sơ tán tất cả các cơ sở quân sự của mình, vốn đang bị bao vây bởi Quân đội Syria và Iran nhằm tránh thiệt hại có thể xảy ra nhiều hơn.

Tùng Dương

Thứ Ba, 20/10/2020 13:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện