Huawei kéo người dùng bằng các ứng dụng Mỹ

(Tin tức 24h) - Huawei sẽ hoàn tiền cho khách hàng nếu các ứng dụng của Mỹ như Facebook, YouTube, Gmail hay Instagram ngừng hoạt động.

Huawei đang trong nỗ lực giữ chân người dùng và tìm cách lôi kéo khách hàng bằng các ứng dụng phần mềm của Mỹ.

Huawei keo nguoi dung bang cac ung dung My 
Hệ sinh thái ứng dụng là điểm mấu chốt khiến Huawei phải chứng minh đối tác Mỹ quay lưng nhưng khách hàng vẫn dùng Youtube, Gmail, Facebook bình thường.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã hứa sẽ hoàn tiền 100% cho người mua smartphone của Huawei, nếu như các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Gmail hay Instagram ngừng hoạt động.

Tuy nhiên hiện tại chương trình này mới chỉ được ra mắt tại Philippines, Huawei cũng xác nhận đây là sáng kiến của nhà phân phối và đại lý.

Do đó, chưa rõ chương trình đảm bảo này có được Huawei mở rộng và áp dụng trên các thị trường lớn khác, như Châu Âu hay không.

Dẫu vậy, chiến thuật này cũng cho thấy Huawei đã đánh thẳng vào tâm lý tẩy chay sản phẩm của hãng này là các ứng dụng từ đối tác Mỹ đã từ chối hoạt động với Huawei.

Người dùng lo ngại khi các công ty như Google ngừng hợp tác, các thiết bị của Huawei sẽ không còn được sử dụng hệ điều hành Android và các ứng dụng phổ biến. Một chiếc smartphone mà không có YouTube, Google Maps hay Facebook thì quả thực không thể hấp dẫn người dùng châu Âu.

Hiện nay các ứng dụng và dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường trên smartphone Huawei do các công ty này cũng được hưởng thời hạn hoãn lệnh cấm từ phía chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Chương trình ưu đãi trên được đưa ra một ngày sau khi CEO Huawei Nhậm Chính Phi thừa nhận lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến họ mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong hai năm tới.

Bên cạnh đó, Huawei được cho sẽ sớm cho ra mắt con chip mới và mời gọi lập trình viên Android viết ứng dụng cho hệ điều hành riêng. Đây là một phần trong nỗ lực chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh, “những biện pháp trừng phạt của chính phủ Mỹ không thể là cản trở lớn trên con đường của Huawei”. Bởi theo ông Nhậm Chính Phi, trong 30 năm qua, Huawei đã nhận được sự hỗ trợ từ chính các đối tác Mỹ.

Nhận định của nhà sáng lập Huawei hoàn toàn trùng khớp với thông tin Reuters dẫn lại từ một số nguồn tin giấu tên cho biết, các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Intel và Qualcomm vẫn đang vận động hành lang giới chính trị gia Mỹ để xóa bỏ lệnh trừng phạt áp đặt với Huawei.

Song ông Nhậm Chính Phi thừa nhận Huawei chưa bao giờ nghĩ tới việc Mỹ lại có “những biện pháp cực kỳ nghiêm khắc” chống lại gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.

  • Hải Lâm

Thứ Năm, 20/06/2019 07:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện