Học giả người Nhật bị cưỡng hiếp suốt 3 tuần

(Tin tức 24h) - Cảnh sát Ấn Độ hôm 3/1 cho biết vừa bắt giữ 2 anh em bị cáo buộc cưỡng hiếp một nữ học giả Nhật Bản suốt 3 tuần ở khu Bodh Gaya.

Nạn nhân bị bắt làm con tin và giam giữ trong tầng hầm. Cô đã tìm cách chạy trốn khi được đưa tới bệnh viện trên đường Gayac để cấp cứu hôm 20/12/2014, trong tình trạng rất yếu do bị cưỡng hiếp nhiều lần và điều kiện sống tồi tệ.

Nạn nhân, một học giả nghiên cứu 22 tuổi người Nhật Bản, đã đi từ Kolkata đến Gaya và đăng ký khách sạn tại Kolkata từ tháng 11/2014.

Sau khi trốn chạy, cô tìm tới khu Varanasi và gặp được một số đồng hương. Họ đã giúp nạn nhân liên lạc với lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Kolkata.

Tệ nạn hiếp dâm trở thành vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Tệ nạn hiếp dâm trở thành vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Sau quá trình điều tra, cảnh sát hôm 2/1 đã bắt được 2 nghi phạm Sajid Khan, 32 tuổi và em trai Jawed Khan, 25 tuổi. Cả hai đều là hướng dẫn viên du lịch.

Khu Bodh Gaya vốn là cái nôi của một trong những ngôi đền Phật giáo đầu tiên vẫn còn tồn tại đến ngay nay ở Ấn Độ. Nơi đây thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới.

Đã từ lâu, Ấn Độ thường tỏ ra khoan dung với những tội phạm bạo lực tình dục. Tuy nhiên, một loạt những vụ hiếp dâm nghiêm trọng xảy ra gần đây đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận, dẫn tới việc thắt chặt luật chống hiếp dâm.

Ấn Độ đã tăng gấp đôi mức phạt tù đối với những kẻ hiếp dâm lên 20 năm, đồng thời hình sự hóa các tội danh như rình mò, theo dõi và buôn bán phụ nữ.

Luật cũng đưa ra mức hình phạt đối với cảnh sát nếu từ chối xử lý những trường hợp khiếu nại.

Người đàn bà bị gã đángtuổicon bắt làm nô lệ tình dục

Thanh Giang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 04/01/2015 07:34

Sự Kiện