Hàn Quốc sẽ phạt người không đeo khẩu trang từ ngày 13/11

(Tin tức 24h) - Vị phụ huynh cho biết không còn liên quan đến quỹ hội, tuy nhiên yêu cầu những người đã xúc phạm mình phải xin lỗi.

Han Quoc se phat nguoi khong deo khau trang tu ngay 13/11
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 29/9/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phản đối các khoản thu sai quy định, chị Hoàng Thị H.T, một phụ huynh của Trường THPT Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay chị đã bị một số phụ huynh trong lớp dùng nhiều lời lẽ xúc phạm.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), cảnh sát Hàn Quốc sẽ phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện giao thông bắt đầu từ ngày 13/11 tới để chống lại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo quyết định này, những người sinh sống ở Hàn Quốc, kể cả người nước ngoài, sẽ phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các cuộc biểu tình cũng như các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe.

Nếu không thực hiện sẽ bị phạt tiền lên tới 100.000 won (khoảng 85 USD).

Tuy nhiên, những người dưới 14 tuổi hay không thể đeo khẩu trang do vấn đề sức khỏe sẽ được miễn.

KDCA cho biết thêm những người đeo khẩu trang dưới mũi trong những không gian như vậy cũng sẽ bị phạt.

Các ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc dao động dưới 100 ca trong 4 ngày qua, song số liệu thống kê hàng ngày có thể tăng trở lại bởi đã có hàng triệu người dân đi chơi trong kỳ nghỉ lễ Trung Thu năm nay theo truyền thống, mặc dù chính quyền đã khuyến cáo không thực hiện việc này./.

(ttxvn)

Thứ Bảy, 03/10/2020 15:24

Sự Kiện