Dự án phim ngoài vũ trụ của Nga sẽ quay ở đâu?

(Tin tức 24h) - Quá trình quay phim sẽ diễn ra tại Trạm Vũ trụ Quốc tế và thời gian bắt đầu hành trình dự kiến ​​ngày 5/10/2021.

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Rosmocos), cùng với đài truyền hình Channel One và hãng phim Nga Yellow, Black and White, chuẩn bị quay một bộ phim truyện trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos nêu trong thông cáo ngày 13/5: "Quá trình quay phim sẽ diễn ra tại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Thời gian bắt đầu hành trình dự kiến ​​ngày 5/10/2021 từ sân bay vũ trụ Baikonur trên tàu vũ trụ vận tải có người lái Soyuz MS-19".

Đạo diễn bộ phim này sẽ là ông Klim Shipenko, người đã từng đạo diễn hai bộ phim truyền hình là “The Text” (2019) và “Kholop” (2019). Kholop là phim Nga có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

“Đây không phải là phim khoa học viễn tưởng, mà là một phiên bản mang tính hiện thực cao về những gì có thể xảy ra trong một tương lai không xa. Đây là một bộ phim kể về cách một người không hề liên quan tới việc khám phá không gian, nhưng do nhiều lý do và nợ nần cá nhân, lại đi lên vũ trụ một tháng sau đó.

Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ”, ông Konstantin Ernst, Tổng giám đốc Channel One, úp mở về cốt truyện của bộ phim.

Du an phim ngoai vu tru cua Nga se quay o dau?
Nhan sắc nữ chính Yulia Peresild - Ảnh chụp màn hình

Trong thời gian ở tại trạm vũ trụ, đoàn làm phim của Nga dự kiến có thể gặp một số nhà làm phim đồng nghiệp của Mỹ: Nam diễn viên Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman - những người dự kiến đến ISS trong tháng 10 để đóng phim.

Được biết, năm 2020, cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đăng thông báo tuyển diễn viên. Thông báo nhấn mạnh, cơ quan này đang tìm kiếm “một siêu anh hùng thực sự để lên các vì sao… và trở thành một ngôi sao quốc tế lớn”.

Các ứng viên tiềm năng cho vai nữ chính trong phim vũ trụ của Nga được yêu cầu từ 25 đến 40 tuổi, là công dân Nga, nặng từ 50kg đến 70kg, vòng ngực tới 112cm.

“Ngoài ra, nữ diễn viên phải có khả năng chạy 1km trong 3 phút rưỡi hoặc ít hơn, bơi 800m tự do trong 20 phút và lặn từ bàn đạp 3m với kỹ thuật ấn tượng”, theo The Guardian. Cơ quan vũ trụ Nga không bắt buộc nữ diễn viên phải có kinh nghiệm diễn xuất trước đây.

Du an phim ngoai vu tru cua Nga se quay o dau?
Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga sản xuất phim trên Trạm vũ trụ quốc tế. Ảnh: Rbth

Về việc này, ngày 13/5, cơ quan vũ trụ Nga thông báo nữ diễn viên Yulia Peresild, 36 tuổi, và đạo diễn Klim Shipenko, 37 tuổi, đã được chọn. Cả hai sẽ trải qua khóa huấn luyện bao gồm các bài kiểm tra máy ly tâm và các chuyến bay trong điều kiện không trọng lực, bắt đầu không muộn hơn ngày 1/6.

Chương trình đào tạo trước chuyến bay vào Trạm Vũ trụ Quốc tế sẽ được kênh truyền hình Channel One của Nga ghi lại.

Theo Roscosmos, bộ phim này được thực hiện nhằm mục đích "quảng bá các hoạt động thám hiểm không gian, cũng như tôn vinh các nhà du hành vũ trụ".

Với kế hoạch trên, Nga sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện phim truyện với những cảnh quay ngoài không gian.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 15/05/2021 18:43

Sự Kiện