Động đất tại Trung Quốc: Thương vong lên tới hơn 60 người

(Tin tức 24h) - Hai người đã chết và 59 người bị thương sau trận động đất mạnh lên tới 6 độ Richter tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, theo Tân Hoa xã.

Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) thông báo, tâm chấn của trận động đất ở 29,2 độ vĩ Bắc và 105,34 độ kinh Đông, có độ sâu 10 km, làm rung chuyển huyện Luxian, thành phố Lô Châu của tỉnh Tứ Xuyên.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ xác nhận cường độ của trận động đất là 5,4.

Chính quyền địa phương cho biết 6.904 cư dân đã được sơ tán và hơn 200 ngôi nhà bị hư hại.

SCMP cho biết, 2 người đã chết và 59 người bị thương sau trận động đất này.

Một đội kết hợp gồm hơn 4.000 nhân viên cứu hộ đã đến khu vực bị ảnh hưởng, sau khi trụ sở cứu trợ động đất của Tứ Xuyên và chính quyền địa phương bắt đầu các cấp độ phản ứng khẩn cấp cao nhất và cao thứ hai vào sáng nay.

Dong dat tai Trung Quoc: Thuong vong len toi hon 60 nguoi
SCMP đưa tin có 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ động đất.

Theo truyền thông sở tại, lực lượng cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên đã được kích hoạt phản ứng với tình trạng khẩn cấp ở cấp độ hai. Trận động đất xảy ra tại địa điểm cách thành phố Trùng Khánh khoảng 120 km về phía Tây Nam. Đây là siêu đô thị của Trung Quốc với khoảng 30 triệu dân.

Dịch vụ tàu hỏa trên ít nhất 11 tuyến đường sắt bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Các tàu bị tạm hoãn trong khi giới chức nước này kiểm tra tuyến đường ray tìm những hư hại có thể bị ảnh hưởng.

Dong dat tai Trung Quoc: Thuong vong len toi hon 60 nguoi
Lực lượng cứu hộ dọn dẹp các mảnh vỡ ở Fuji, một thị trấn thuộc hạt Luxian, nơi bị động đất hôm 16/9. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo cổng thông tin truyền thông trực tuyến Red Star News có trụ sở tại thủ phủ Thành Đô, các lớp học đã bị đình chỉ ở tất cả các trường học trong quận, bao gồm cả các trường mẫu giáo, cho đến khi có thông báo mới trong khi chúng được kiểm tra các nguy cơ an toàn tiềm ẩn.

Khu vực Tứ Xuyên được bao quanh bởi các khối kiến ​​tạo mảng hoạt động địa chấn. Rìa phía tây bắc của nó liên tục va chạm với Cao nguyên Tây Tạng, đang di chuyển theo hướng đông nam, khiến toàn bộ khu vực thường xuyên bị động đất. 

SCMP cho hay, hàng nghìn người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi tỉnh này hứng chịu trận động đất mạnh 8 độ Richter vào năm 2008.

Quế Chi

Thứ Năm, 16/09/2021 10:47

Sự Kiện