Đại sứ quán Nga tại Syria tiếp tục bị nã pháo

(Tin tức 24h) - Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị trúng đạn pháo ngày 16/7 và bị thiệt hại sau vụ pháo kích này.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, ngày 16/7, Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của nước này đã bị nã đạn pháo.

Theo nguồn tin, hai quả đạn pháo đã bắn vào khu vực đại sứ quán Nga, một quả bắn trúng tòa nhà sứ quán, quả còn lại rơi xuống khu vực gần đó. Đây là một trong số các vụ tấn công xảy ra tại thủ đô Damascus hôm 16/7  khiến ít nhất 7 người bị thương.

Tuy nhiên hiện tại chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công Đại sứ quán Nga.

Dai su quan Nga tai Syria tiep tuc bi na phao
Hiện trường vụ tấn công tại đại sứ quán Nga ngày 16/7

Vụ nã đạn pháo trên xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ đánh bom gần một bệnh viện ở thành phố Idlib (Tây Bắc), hiện do lực lượng đối lập kiểm soát khiến 5 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng nổi dậy tại khu vực ngoại ô Damascus tiến hành các đợt tấn công nhằm vào Đại sứ quán Nga.

Kể từ khi lên tiếng ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Assad và can thiệp vào cuộc nội chiến ở nước này từ tháng 9/2015, Moskva đã chịu nhiều tổn thất từ các đợt nã pháo đạn.

Hồi đầu tháng 2, đại sứ quán Nga tại Syria đã bị trúng đạn cối từ những phần tử mà Moskva gọi là khủng bố.

“Đây là những vụ tấn công khiêu khích nhằm phá vỡ sự chấm dứt chiến sự, và cản trở tiến trình hòa bình đang được thúc đẩy tại Syria. Tội phạm này sẽ bị trừng phạt. Chính sách tiến hành cuộc đấu tranh chống khủng bố không khoan nhượng, có nguyên tắc của Nga tại Syria sẽ được tiếp tục”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, điện Kremlin cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động khiêu khích trên của những tên khủng bố nguy hiểm cũng như nhanh chóng tiêu diệt phiến quân IS.

“Chúng tôi cần các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được thực hiện một cách dứt khoát. Phải dừng ngay việc cung cấp vũ khí và tài chính cho các phần tử khủng bố. Moskva kêu gọi củng cố nỗ lực, quyết tâm để nhanh chóng triệt tiêu tổ chức IS, nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, và đồng bọn của chúng ở Syria, cũng như trong khu vực và trên toàn thế giới”, điện Kremlin khẳng định.

Trước đó, vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái, đại sứ quán Nga tại Syria cũng từng bị trúng đạn pháo vài lần nhưng may mắn không có thương vong về người.

Đáng chú ý vụ tấn công hồi tháng 10 được thực hiện khi những người dân ủng hộ chính phủ Damascus đang tập trung bên ngoài để cảm ơn chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin tiến hành không kích IS tại Syria.

Hoàng Sơn

Thứ Hai, 17/07/2017 10:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện