Đại sứ quán Nga tại Damascus bị khủng bố bắn phá

(Tin tức 24h) - Ngày 2/8, Đại sứ quán Nga tại Damascus bị những kẻ khủng bố bắn phá, theo trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Theo Sputnik, hai loạt đạn rơi trên khu nhà của Đại sứ Nga, hai loạt khác phát nổ ở khu vực bên ngoài. Thông báo cho biết "rất may mắn không có thương vong, rất ít thiệt hại vật chất".

Bộ Ngoại giao lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở một lần nữa rằng Nga đã nhiều lần lưu ý đến tính chất dã man của các cuộc tấn công mà những kẻ khủng bố thường xuyên trút xuống các khu dân cư Damascus và các thành phố Syria khác", thông cáo nhấn mạnh.

Dai su quan Nga tai Damascus bi khung bo ban pha
Đại sứ quán Nga tại Damascus. Ảnh: Sputnik

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ hy vọng rằng các tiêu chuẩn đạo đức "của các đồng nghiệp một số nước phương Tây trong Hội đồng Bảo an LHQ sẽ cho phép đánh giá khách quan hành động tội phạm này".

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng, Moscow sẽ tiếp tục chính sách có nguyên tắc và nhất quán duy trì cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống những kẻ khủng bố ở Syria.

Trước đố, hôm 16/7, Đại sứ quán Nga tại Damascus cũng bị trúng pháo kích. Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, hai quả đạn pháo đã bắn vào khu nhà Đại sứ quán. Một quả rơi trúng khu nhà Đại sứ quán gây thiệt hại về vật chất, trong khi quả thứ hai rơi gần đó.

Nga là nước ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Syria Bashar al-Assad và hỗ trợ về quân sự cho quốc gia Trung Đông này từ tháng 9/2015 trong cuộc chiến chống khủng bố, giúp chính quyền của Tổng thống al-Assad giành nhiều chiến thắng trên thực địa.

An Nhiên

Thứ Năm, 03/08/2017 06:38

Sự Kiện