"Đặc nhiệm IS" chuyên tập kích lính Nga bị bắt giữ

(Tin tức 24h) - Việc đối phó tàn quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo - IS kể từ khi tổ chức này thay đổi phương thức hoạt động đã gây ra không ít khó khăn.

Tại khu vực trung tâm của Đặc khu hành chính, các binh sĩ của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã bắt giữ hàng chục tay súng thánh chiến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS, điều này được ấn phẩm trực tuyến Russia Vesna thông báo ngày 22/6 .

Trong những tháng gần đây, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã gia tăng đáng kể hoạt động ở khu vực sa mạc Syria. Chúng phục kích trên các con đường và tấn công những  khu vực đông dân cư.

Chiến thuật mới của IS tỏ ra đặc biệt khó đối phó bởi các chiến binh đã chia thành nhiều nhóm nhỏ lẻ hoạt động độc lập, sau đó rất nhanh chóng biến mất nhờ hệ thống đường hầm dày đặc được xây dựng trong sa mạc.

Trước tình hình trên, vào đầu tháng 6, nhiều đơn vị lớn của SAA đã được cử đến khu vực này để "dọn dẹp" lãnh thổ, họ xác định các căn cứ, những nhóm hoạt động riêng lẻ của IS, nhà kho và căn cứ của các chiến binh. Lực lượng hàng không vũ trụ Liên bang Nga cũng tiến hành hỗ trợ cho Quân đội Syria từ trên cao.

Nhiều phần tử thánh chiến tinh nhuệ của IS đã bị bắt giữ trong chiến dịch mới đây của Nga - Syria

Kết quả của chiến dịch đặc biệt kéo dài vài tuần là một nhóm lính đặc nhiệm của IS đã bị bắt giữ. Trong cuộc thẩm vấn, các chiến binh thánh chiến thừa nhận rằng mục tiêu chính của chúng là các đoàn xe với thiết bị và cơ sở quân sự. Ngoài ra, lực lượng còn săn lùng các quân nhân Syria và Nga.

Trong số những thứ khác, căn cứ thông tin liên lạc dưới lòng đất của các chiến binh đã bị phát hiện, chúng được sử dụng làm nơi trú ẩn, điểm trung chuyển, cũng như kho chứa vũ khí, đạn dược, thiết bị quân sự khác nhau và các thành phần để sản xuất thiết bị nổ.

Nhiều hang động cùng với đường hầm được xác định đã bị SAA phá hủy đồng thời tài sản bị tịch thu. Những sự kiện như vậy sẽ làm suy yếu đáng kể tiềm năng của IS, làm giảm hoạt động và cản trở kế hoạch của các phần tử thánh chiến ở Syria. Tuy vậy việc tiêu diệt tận gốc tổ chức khủng bố này vẫn là cuộc chiến lâu dài.

Tùng Dương

Thứ Tư, 23/06/2021 13:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện