Cuba chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

(Tin tức 24h) - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla mới đây đã lên tiếng chỉ trích các các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này.

“Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với lãnh đạo cơ quan thực thi pháp luật Cuba là nhằm biện minh cho cuộc bao vây cấm vận kinh tế vô nhân đạo của Mỹ chống Cuba và là những khiêu khích mang động cơ chính trị”, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla tuyên bố hôm 30/7.

"Tôi mạnh mẽ bác bỏ việc Mỹ đưa lực lượng cảnh sát Cuba và hai nhà lãnh đạo hàng đầu của lực lượng này vào danh sách giả mạo. Những biện pháp tùy tiện này được sử dụng là một phần của chiến lược phản thông tin và gây hấn", ông Parrilla viết trên Twitter cá nhân.

Những bình luận trên được phía Cuba đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ ngày 30/7 bổ sung cảnh sát trưởng Cuba Oscar Callejas Valkarse, và cấp phó thứ nhất của ông Eddie Sierra Arias vào danh sách trừng phạt.

Trước đó, hôm 22/7, chính quyền Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, Alvaro Lopez Miera, và các lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ nước này.

Ngày 11/7, truyền hình nhà nước Cuba đưa tin, các cuộc biểu tình hàng loạt đã bùng phát tại San Antonio de los Banos.

Chủ tịch Cuba Miguel Dias-Canel đã đến San Antonio de los Banos ngay sau đó, và kêu gọi lực lượng cảnh sát nước này xuống đường để ngăn chặn các hành động khiêu khích chống lại chính quyền.

Theo số liệu chính thức, nhiều người ủng hộ chính phủ đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình. Các nhà chức trách Cuba đổ lỗi cho Mỹ tổ chức các cuộc bạo động.

Hoàng Vân

Chủ Nhật, 01/08/2021 18:29

Sự Kiện