Cụ bà chứng kiến hai Thế chiến-cúm Tây Ban Nha-Covid-19

(Tin tức 24h) - Cụ bà Louisa Wilson được biết đến là người cao tuổi nhất ở Scotland, đã chứng kiến hai cuộc Thế chiến, cúm Tây Ban Nha và Covid-19.

Ngày 28/7/2021, cụ bà Louisa Wilson đã tổ chức lễ sinh nhật tròn 109 tuổi của mình với gia đình và bạn bè tại nhà ở Bellevue Crescent. Trong ngày sinh nhật của mình, bà đã nhận được 60 tấm thiệp mừng sinh nhật, trong đó có tấm thiệp thứ sáu từ Nữ hoàng.

Nói về sinh nhật lần thứ 109 của mẹ mình, bà Muriel, con gái cụ Wilson cho biết: “Đó là một ngày tuyệt vời. Đại gia đình chúng tôi rất vui vì có quá nhiều bạn bè của mẹ đến chơi. Mẹ tôi đã nhận được rất nhiều thiệp, bánh, hoa và sôcôla. Mặc dù hiện nay mẹ tôi không thể đi lại được nữa, nhưng bà rất nhiệt tình chào đón những vị khách đến chơi, vẫn rất yêu đời, yêu cây cối và cảnh vật xung quanh”.

Cu ba chung kien hai The chien-cum Tay Ban Nha-Covid-19
Cụ bà Louisa Wilson

Cụ bà Louisa là con cả trong gia đình có 5 anh chị em và là thành viên duy nhất còn sống trong gia đình. Bà sinh ra ở Glasgow’s Shawlands và chuyển đến Paisley, nơi bà bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một trợ lý văn thư trước khi kết hôn với người chồng quá cố Robert, một kỹ sư xây dựng, vào năm 1940.

Sau đó, vợ chồng bà chuyển đến Ayr, nơi họ định cư và sống cùng với hai cô con gái Muriel và Eleanor. Ông Robert qua đời năm 1989.

Sinh năm 1912, cụ bà Wilson đã chứng kiến hai cuộc Thế chiến: Thế chiến I (1914-1918); Thế chiến II (1939-1945), cúm Tây Ban Nha (1919) và đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, bà vẫn không chịu thừa nhận mình là người nhiều tuổi nhất ở Scotland, theo lời kể của cô con gái.

Theo Daily Record, cụ bà Wilson có thể sống thọ là nhờ nguồn cung cấp liên tục các loại kẹo Werther's Original, cũng như có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Cụ bà Louisa hiện là người sống lâu nhất được biết đến ở Scotland sau cái chết của bà Janet Mackay vào cuối tháng 2/2021, người đã qua đời ở tuổi 110.

Hoàng Vân

Thứ Sáu, 30/07/2021 19:02

Sự Kiện