Chuyên gia Nga: Syria cần bắn rơi máy bay liên minh Mỹ

(Tin tức 24h) - Vị chuyên gia cho rằng để chấm dứt chiến tranh Syria cần học cách bắn máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Hôm thứ Năm, liên minh do Mỹ lãnh đạo cáo buộc các nhóm vũ trang ủng hộ chính phủ đã tấn công không báo trước vào trụ sở của “Các lực lượng dân chủ Syria” (SDF) bởi.

Ngay sau đó, liên quân đã tấn công đáp trả các lực lượng Syria (SAA). Khoảng 100 binh sĩ của quân đội và các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria bị thiệt mạng.

“Tôi nghĩ rằng hành động của Mỹ đáng bị lên án. Tuy nhiên, cũng cần hiểu rằng những lời buộc tội sẽ không làm Washington dừng bước”, chuyên gia quân sự Igor Korotchenko phát biểu, thành viên Ủy ban xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga trả lời trong cuộc phỏng vấn với báo chí.

“Cần đào tạo pháo thủ của Syria trong các trường quân sự và cần cung cấp cho Damacus các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến, để họ có thể đối phó với những máy bay hiện đại của liên quân do Mỹ dẫn đầu”, Korotchenko đề xuất.

Chuyen gia Nga: Syria can ban roi may bay lien minh My
Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko, Tổng biển tập Tạp chí Quốc phòng Nga

Vị chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, “Vụ việc một lần nữa khẳng định quan điểm và thái độ của Washington trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria”.

Ông Korotchenko khẳng định rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trang bị cho các chiến binh cực đoan, phái các giảng viên quân sự tới huấn luyện, cung cấp tiền bạc cho lực lượng chống đối và không từ thủ đoạn để Syria không trở thành một quốc gia hòa bình.

“Mỹ phớt lờ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc khi vi phạm không phận Syria. Cần bắn rơi máy bay của liên minh, chỉ có như vậy mới có thể làm cho Washington tỉnh ngộ.

Trong trường hợp này, việc cung cấp các hệ thống phòng không cho chính quyền Damacus là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế", chuyên gia Nga nhấn mạnh.

Korotchenko kết luận, "Để ngăn chặn liên minh do Mỹ đứng đầu ở Syria chỉ còn cách tăng cường cung cấp các hệ thống phòng không hiện đại cho Damascus, và đào tạo nhiều cán bộ quân đội cho Syria".

Như Ý

Chủ Nhật, 11/02/2018 14:12

Sự Kiện