Chiến hạm NATO có F-35 hộ tống hướng đến Crimea, Tartus

(Tin tức 24h) - Vào buổi sáng ngày 2/5, truyền thông quốc tế đã cho biết về việc nhóm tàu ​​lớn nhất của NATO đã tiến về Crimea và căn cứ hải quân Tartus ở Syria.

Trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng trầm trọng giữa Nga và các nước thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO, báo chí đã biết về việc cách đây vài giờ một hoạt động đáng chú ý đã xuất hiện.

Tại Biển Đen,và cụ thể là gần bờ biển Crimea cũng như về hướng Đông Địa Trung Hải, theo hướng căn cứ Hải quân Nga ở Tartus, nhóm tàu ​​chiến lớn nhất của NATO do một tàu sân bay Anh dẫn đầu, trên boong có sự hiện diện của máy bay chiến đấu tàng hình F-35B đang tiến đến gần những mục tiêu kể trên.

Chien ham NATO co F-35 ho tong huong den Crimea, Tartus
Biên đội chiến hạm NATO

"Có một tàu sân bay chở 8 máy bay chiến đấu tàng hình F35B của Hải quân Hoàng gia Anh cùng với 10 tiêm kích tương tự của Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã được quan sát". 

"Chiếc hàng không mẫu hạm được tháp tùng bởi 6 tàu của Hải quân Hoàng gia, 1 khu trục hạm Mỹ, 1 chiến hạm Hà Lan, 1 tàu ngầm, 14 trực thăng hải quân và một đại đội Thủy quân lục chiến Hoàng gia". 

"Nhóm tàu chiến này dự kiến sẽ đi qua Địa Trung Hải, Trung Đông và sau đó tham gia hoạt động với các đối tác quan trọng ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chứng tỏ rằng Hải quân Hoàng gia cam kết tích cực trên trường quốc tế và hành động ở những nơi mà các chính trị gia của chúng ta thấy phù hợp". 

"Biên đội trên gửi một tín hiệu đến những kẻ thù tiềm năng cũng như các đồng minh đó là nếu cần chúng tôi sẽ ở đó, chúng tôi thường xuyên chiến đấu cùng nhau, vì vậy việc triển khai thực sự giúp củng cố mối quan hệ", hãng thông tấn BBC của Anh khẳng định.

Được biết ít nhất 2 tàu chiến của Hải quân Anh sẽ di chuyển về phía bán đảo Crimea, trong khi nhóm còn lại sẽ hướng đến phía Đông Địa Trung Hải, ngoài ra người Anh dự kiến ​​sẽ cố gắng sử dụng máy bay chiến đấu F-35 của họ ở ngoài khơi Crimea. hoặc cạnh căn cứ quân sự Nga ở Syria - cảng Tartus.

Theo báo chí Nga, nếu điều này xảy ra thì chắc chắn họ sẽ gặp phản ứng cứng rắn từ Moskva, vì rõ ràng đây là một hành động khiêu khích được chuẩn bị đặc biệt.

Chí Linh

Chủ Nhật, 02/05/2021 13:56

Sự Kiện