Chiến dịch của SAA ở tỉnh Hama kết thúc, có tổn thất...

(Tin tức 24h) - Sau một loạt cuộc không kích vào các vị trí của khủng bố IS, Quân đội chính phủ Syria đã cố gắng "dọn dẹp" khu vực Al-Fadsa ở phía Đông tỉnh Hama.

Tin tình báo cho biết, tàn quân IS trên lãnh thổ Syria đang tập trung ở khu vực này. Đồng thời các chiến binh không hoạt động như một tổ chức thống nhất mà được chia thành nhiều nhóm nhỏ để phát động các cuộc tấn công bất ngờ, phục kích và tiến hành những hoạt động phá hoại cũng như khủng bố khác.

Hoạt động dọn dẹp khu vực Al-Fadsa bắt đầu sau khi máy bay phá hủy một số đoạn đường hầm lòng đất của các chiến binh với sự trợ giúp của bom khoan. Theo một số nguồn tin, trong các cơ sở bị tiêu diệt có một kho chứa vũ khí và đạn dược khá lớn.

Tuy nhiên chiến dịch "làm sạch lãnh thổ" đã kết thúc thất bại. Những kẻ khủng bố đã tập kích một đoàn xe của Quân đội Syria, kết quả là phương tiện đã bị phá hủy và có tổn thất về người, cụ thể 1 binh sĩ SAA thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Đây là dữ liệu chính thức được chính quyền Damascus đưa ra, trong khi phiến quân khủng bố cho biết Quân đội Syria đã phải chịu thương vong lớn hơn nhiều và phe IS thành công trong việc phá vỡ chiến dịch.

Chien dich cua SAA o tinh Hama ket thuc, co ton that...
Quân đội chính phủ Syria đang gặp khó khăn trong việc truy quét tàn quân IS

Được biết cuộc tấn công diễn ra nhằm vào một vùng sa mạc gần Itria (Ifriya). Đồng thời có lưu ý rằng các tay súng IS vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống hầm ngầm để chống lại các đơn vị SAA.

Mặc dù đây mới là nỗ lực đầu tiên của SAA nhằm tiêu diệt các phần tử IS ở phía Đông Hama, nhưng cho đến nay kết quả vẫn chưa có gì thay đổi, do khu vực kiểm soát của khủng bố là khá rộng và thuận lợi cho chiến tranh du kích, nhất là khi các tay súng hoạt động thành từng nhóm nhỏ theo các hướng khác nhau.

Tuy nhiên chiến dịch chống IS lại thu được thành công bước đầu ở tỉnh khác của Syria đó là Homs. Một lực lượng binh chủng hợp thành, bao gồm cả đơn vị thiết giáp đã tham gia vào hoạt động gần làng Badia, trong khi đơn vị mặt đất tiến về khu vực IS kiểm soát từ thành phố Al-Sukhna.

Trước đây một số cuộc tấn công đã được thực hiện từ trên không nhằm chống lại liên lạc của các chiến binh. Các đơn vị còn lại của SAA ở phía Đông của tỉnh Homs vẫn đang cố gắng bao vây IS để hoàn thành việc tiêu diệt chúng, nhưng dự báo đây sẽ là cuộc chiến trường kỳ.

Chí Linh

Thứ Tư, 16/06/2021 17:32

Sự Kiện