Chiến đấu cơ Nga xâm nhập thành công không phận Hoa Kỳ?

(Tin tức 24h) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa cáo buộc rằng máy bay quân sự của Nga đã tiến hành một vụ đột nhập thành công vào trong không phận của họ.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Mark Esper mới đây đã cho biết rằng máy bay quân sự của Nga (chủng loại chưa được xác định) đã cố gắng xâm nhập vào không phận nước này, radar cảnh giới của Mỹ đã phát hiện ra nhưng chưa rõ cự ly là bao xa.

Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, Quân đội Nga không từ bỏ các nỗ lực xâm nhập không phận của Hoa Kỳ, bất chấp tình hình hiện tại là nước này đang gặp phải một số vấn đề khó khăn ở trong nước. 

Bộ trưởng Mark Esper không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về chủ đề trên, tuy nhiên thực tế là gần đây tất cả những chuyến bay của Không quân Nga cũng như của Hải quân Nga đều không được báo cáo, chính vì vậy thông tin rất có thể không đáng tin cậy.

Xem xét thực tế rằng người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết đó là về một nỗ lực xâm nhập không phận Hoa Kỳ và không phải ông ta đang nói về sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga trong khu vực nhận dạng phòng không, tuy nhiên rõ ràng vụ việc đã khiến Washington phải cảm thấy lo ngại.

Chien dau co Nga xam nhap thanh cong khong phan Hoa Ky?
Máy bay chiến đấu Nga đã xâm nhập thành công không phận Hoa Kỳ?

Trước những cáo buộc trên, giới chuyên gia quân sự Nga bình luận rằng "Cho đến nay, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia có truyền thống tung tin giả nhiều nhất trên thế giới".

"Có thể câu chuyện như vậy chỉ là một phát minh nhằm hướng sự chú ý khỏi các vấn đề thực sự mà nước này đang gặp phải, hoặc đây là một nỗ lực khác để làm mất uy tín của Nga đối với nền tảng cung cấp hỗ trợ cho các quốc gia thành viên NATO, bao gồm cả Hoa Kỳ", chuyên gia Nga ghi chú.

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng cho tới thời điểm hiện tại, đại diện của Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa chính thức phản hồi về sự xuất hiện của thông tin nói trên. Điều này càng làm dấy lên nhận định rằng đó chỉ là tin giả mà thôi.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 17/04/2020 07:55

Sự Kiện