Căn cứ hải quân tại Kaliningrad được nâng cấp răn đe NATO

(Tin tức 24h) - Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tăng cường khả năng chiến đấu của mình tại vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad, biến nơi đây thành tiến đồn vững chắc nhất.

Nhà ngoại giao Sergei Ordzhonikidze cho biết, Moskva sẽ đáp trả cách tiếp cận của NATO đối với biên giới của đất nước bằng cách hiện đại hóa căn cứ hải quân lớn nhất của hạm đội Nga ở khu vực Kaliningrad.

Việc xây dựng căn cứ hải quân có thể hoàn thành sớm nhất vào năm 2021 này. Công việc trên dự kiến tiếp tục mở rộng và tăng cường trong 10 năm. Địa điểm này có khả năng tiếp nhận các tàu mặt nước lớn và tàu ngầm của Hạm đội Baltic. 

Ngoài ra căn cứ trên cũng sẽ trở thành một pháo đài có thể chống lại các mối đe dọa quân sự khác nhau, ý kiến trên được cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ordzhonikidze nói với hãng tin Izvestia trong một cuộc phỏng vấn.

Căn cứ được cập nhật sẽ trở thành một trong những cơ sở quân sự hiện đại nhất trên thế giới. Nga sẽ củng cố vững chắc vị thế của mình ở Biển Baltic và sẽ có thể kiểm soát khu vực này. Với sự trợ giúp của căn cứ Hải quân, Liên bang Nga sẽ đáp trả cách tiếp cận của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đối với biên giới của đất nước.

"Bằng cách củng cố căn cứ hải quân ở Kaliningrad, qua đó nước Nga cho thấy rằng chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với những thách thức hay các mối đe dọa đối với an ninh của chính mình", ông Ordzhonikidze nêu rõ.

Can cu hai quan tai Kaliningrad duoc nang cap ran de NATO
Nga sẽ tăng cường sức mạnh cho căn cứ hải quân của Hạm đội Baltic tại vùng lãnh thổ Kaliningrad

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh một vụ việc căng thẳng xảy ra gần đây ở Biển Đen. Tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh đã vượt qua biên giới Nga gần Mũi Fiolent. Đây là động thái khiến Nga phải tăng cường khả năng phòng thủ.

Tùng Dương

Thứ Năm, 29/07/2021 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện