Cái chết bất ngờ của lãnh đạo Tập đoàn Thép Nga

(Tin tức 24h) - Ông Bruno Charles De Cooman đã rơi từ tầng 9 của một tòa nhà sau lời hẹn lên nhà rồi quay trở lại ngay.

Phó Chủ tịch Tập đoàn thép Novolipetsk Steel của Nga - ông Bruno Charles De Cooman đã đột ngột qua đời vào hôm 29/8.

Theo BBC, vào ngày xảy ra vụ việc, ông Bruno Charles De Cooman, 61 tuổi, Phó Chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Novolipetsk Steel (NLMK), và một người bạn trở về căn hộ ở tầng 9 của ông ở tòa House on the Embankment trên đường Serafimovich, Thủ đô Moscow.

Cai chet bat ngo cua lanh dao Tap doan Thep Nga
Cảnh sát tới hiện trường vụ việc. Ảnh: Alamy Live News.

Ông Cooman nhắn lên phòng một lúc và sẽ trở lại ngay. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, những người bạn đã hẹn chờ ông đã phát hiện ông rơi từ cửa sổ tầng 9 của căn hộ. Ông Cooman đã tử vong trước khi xe cứu thương có mặt.

Các đồng nghiệp của ông tỏ ra vô cùng bàng hoàng vì cho rằng ông Cooman không hề có dấu hiệu có ý định tự tử.

NLMK đã ra thông cáo xác nhận cái chết của ông Cooman. Họ ghi nhận công lao của ông Cooman, cho rằng ông đã "đóng góp vô giá cho sự phát triển của luyện kim trên toàn thế giới". Đồng thời cho biết cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ vụ việc và không loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát.

Cai chet bat ngo cua lanh dao Tap doan Thep Nga
Phó Chủ tịch Tập đoàn thép Novolipetsk Steel của Nga - ông Bruno Charles De Cooman

Hãng thông tấn TASS lại dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết, họ không coi đây là một vụ án hình sự bởi không có dấu vết xô xát trong căn hộ của doanh nhân Nga.

Ông Cooman, người gốc Bỉ, được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của NLMK vào tháng 6/2017.

Ông De Cooman là một học giả nổi tiếng đã xuất bản hơn 500 tài liệu học thuật, bắt đầu học tại Đại học Ghent ở Bỉ và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Ivy League Cornell danh giá ở Mỹ. Ông có một sự nghiệp đáng nể trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vật liệu tại các phòng thí nghiệm công nghiệp và các cơ sở giáo dục khác nhau.

NLMK là một trong những tập đoàn thép lớn nhất của Nga, thuộc quyền điều hành của tỷ phú Vladimir Lisin, người có khối tài sản lên tới gần 19 tỷ USD.

Cai chet bat ngo cua lanh dao Tap doan Thep Nga
Tòa nhà nơi phát hiện thi thể ông Cooman. Ảnh: TASS

Cái chết của ông De Cooman được cho là một sự kiện không may mắn tiếp theo của tòa nhà House on the Embankment - nơi từng bị coi là tòa nhà "ma ám" nổi tiếng ở Nga. Có tới 40 “vụ tự tử” đã được ghi lại trong lịch sử 90 năm của tòa nhà.

Trong quá khứ, khu vực mà tòa nhà House on the Embankment mọc lên thường được người dân địa phương gọi là đầm lầy. Đây là nơi chuyên xử tử những kẻ tội phạm và là thành trì của các băng nhóm tội phạm.  

Vào thế kỷ 17, nhà quý tộc nổi tiếng Bersen Beklemishev ra lệnh xây dựng một lâu đài trên đầm lầy, song ông này bị Nga hoàng chặt đầu trước khi dự án hoàn tất. Tiếp đó, thầy trợ tế Averky Kirillov đã cố hoàn thành công việc còn dang dở của ông Beklemishev, nhưng cũng không thành công do bị giết trong một cuộc nổi dậy.

Cai chet bat ngo cua lanh dao Tap doan Thep Nga
Tòa nhà hồi những năm 1930.

Tới năm 1927, một tòa nhà được khởi công xây dựng ở khu vực này. Bốn năm sau, các cư dân đầu tiên dọn vào đây sống. Tòa nhà bắt đầu được mang tên "House on the Embankment" sau khi một cựu cư dân của nó là Yuri Trifonov ra một cuốn tiểu thuyết vào năm 1976.

Những người mê tín cho rằng House on the Embankment bị ma ám vì có rất nhiều người sống trong đó bị tử hình, tự vẫn hoặc bị đưa vào nhà tù. Cư dân tòa nhà cho hay, họ thường nghe thấy tiếng nói, tiếng la hét và các âm thanh không thể lý giải, ngăn họ ngủ ngon giấc hàng đêm.

Sơn Dương (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/08/2018 19:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện