Bé trai 9 tuổi nghịch lửa gây cháy chợ, 17 người chết

(Tin tức 24h) - Nghịch bật lửa, bé trai 9 tuổi khiến lửa lan ra cả tầng và gây ra đám cháy tại khu chợ khiến nhiều người thương vong.

Cảnh sát địa phương ngày 6/2 thông báo đã bắt giữ một bé trai 9 tuổi sau khi xác định trò nghịch lửa của cậu bé này là nguyên nhân gây ra đám cháy tại một khu chợ chiều 5/2 tại phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo báo China Daily, đám cháy bùng phát vào 13h51 chiều 5/2, bắt nguồn từ tầng 4 của khu chợ chuyên buôn bán các vật dụng và hàng hóa thường ngày tại phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

China Daily dẫn lời cảnh sát thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông hôm qua 6/2 cho biết vào lúc 13h47, vài phút trước khi đám cháy bùng lên, một cậu bé 9 tuổi họ Luo đã nghịch một chiếc bật lửa ở nhà kho trên tầng 4 của tòa nhà.

Hiện trường đám cháy một khu chợ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Hiện trường đám cháy một khu chợ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cảnh sát xác định, từ nhà kho này lửa lan khắp tầng 4 và thiêu rụi khu chợ. Hiện cậu bé đã được đưa đến đồn cảnh sát để hỏi thêm về các chi tiết trong vụ việc này.

Tổng cộng 270 lính cứu hoả và 45 xe chữa cháy được huy động để dập lửa, cảnh sát cho biết. Lính cứu hoả giải thoát được 5 người khỏi đám cháy, nhưng 4 lính bị thương trong chiến dịch cứu hộ. Trong số đó, một người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tuyết Minh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/02/2015 17:06

Sự Kiện