Báo Mỹ tiết lộ ông Trump có tài khoản ở Trung Quốc

(Tin tức 24h) - Tờ báo The New York của Mỹ đưa tin Tổng thống Donald Trump có một tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc.

Báo The New York Times của Mỹ đưa tin, theo báo cáo thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Mỹ có một tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc. Ngoài ra, Tổng thống còn có thêm hai tài khoản ở nước ngoài, một ở Anh và tài khoản còn lại ở Ireland.

Theo đó, tài khoản của ông Trump tại các ngân hàng nước ngoài được đăng ký dưới hình thức pháp nhân, vì vậy chúng không xuất hiện trong báo cáo tài chính công khai của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo tin báo đăng, tài khoản này do công ty Trump International Hotels Management LLC kiểm soát. Báo cáo thuế không nêu chi tiết số tiền có thể giao dịch qua các tài khoản ở nước ngoài của ông Trump, nhưng tiết lộ từ năm 2013 đến hết năm 2105, Trump đã trả 188.000 USD tiền thuế ở Trung Quốc.

Trả lời cầu hỏi ông Trump cần tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc để làm gì?, luật sư Alan Garten của “Tổ chức Trump” (Trump Organization) giải thích việc mở tài khoản tại một ngân hàng Trung Quốc là do công ty có kế hoạch kinh doanh tại Trung Quốc và đóng thuế theo quy định của nước sở tại.

Bao My tiet lo ong Trump co tai khoan o Trung Quoc
Tổng thống Mỹ Donald Trump nguyên là một ông trùm bất động sản, truyền thông và kinh doanh du lịch, khách sạn

Ông Garten nói rõ rằng, tài khoản này được mở sau khi công ty của Trump mở văn phòng tại Trung Quốc "để nghiên cứu tiềm năng ngành kinh doanh khách sạn ở châu Á". Theo Garten, không có thỏa thuận hay giao dịch kinh doanh nào khác diễn ra và văn phòng đã không hoạt động kể từ năm 2015.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, cũng tờ báo The New York Times trích dẫn các bản khai thuế đưa tin rằng, ông Donald Trump không đóng thuế thu nhập liên bang trong 10 năm. Theo báo này, nhà lãnh đạo Mỹ vào năm 2016, khi trở thành tổng thống, chỉ phải trả 750 USD tiền thuế thu nhập, và năm 2017 cũng chỉ trả số tiền tương tự.

Trong cuốn sách có nhan đề “Quá nhiều và không bao giờ đủ” (Too Much And Never Enough) phát hành hồi tháng 8 vừa qua, bà Mary Trump - 55 tuổi, cháu gái của ông Trump, đã kể về việc vị nguyên thủ quốc gia này thông qua sơ đồ thuế đã tư lợi được hơn 400 triệu đô la từ việc tính lại theo thời giá hiện tại những khoản thuế kinh doanh bất động sản khi xưa của cha ông là Fred Trump.

Sau đó, các đối thủ chính trị của Trump và một số công tố viên đang thúc đẩy việc điều tra tất cả các tài liệu về thuế, kiểm tra tất cả các giao dịch tài chính của Tổng thống Trump, với hy vọng tìm thấy bằng chứng về việc vi phạm luật pháp, nhưng không tìm thấy dấu hiệu phạm pháp nào.

Toàn Thắng

Thứ Năm, 22/10/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện