Báo Israel: Syria đánh chặn tên lửa Israel là không đúng

(Tin tức 24h) - Theo tờ Times of Israel, việc phòng thủ Syria tuyên bố đánh chặn được nhiều tên lửa Israel trong cuộc không kích rạng sáng 30/12 là không chính xác.

Tuyên bố được báo Israel dẫn nguồn tin quân sự nước này đưa ra sau khi hãng thông tấn nhà nước Syria đưa tin, phòng không của họ đã đánh chặn nhiều tên lửa trong cuộc không kích của Israel.

Bao Israel: Syria danh chan ten lua Israel la khong dung
Hình ảnh một vụ Israel không kích vào Syria.

Nguồn tin quân đội Syria cho biết vụ tấn công nhằm vào một đơn vị phòng không tại Nabi Habeel, khiến một binh sĩ thiệt mạng và ba người bị thương. "Đã có nhiều tên lửa Israel bị phòng không Syria đánh chặn", SANA cho biết.

Tuy nhiên, báo Israel dẫn nguồn tin quân sự nước này khẳng định, những tuyên bố của Damascus là hoàn toàn không chính xác. "Quân đội Israel sẽ tiếp tục không kích nhằm vào phòng không Syria nếu những vũ khí này thực hiện cuộc tấn công về phía chiến đấu cơ của Tel Aviv.

Nhưng trong cuộc tấn công rạng sáng 30/12 vào ngoại ô Damascus, lực lượng Israel không vấp phải bất kỳ sự phản kháng nào và bằng chứng là tên lửa đã đánh trúng hầu hết những mục tiêu được xác định trước đó", nguồn tin này cho biết.

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại cả phía Syria và Israel đều không đưa ra được bằng chứng cụ thể phía mình đánh trúng mục tiêu của đối phương ngoại trừ một số hình ảnh về vụ nổ được Tel Aviv nói rằng mục tiêu tại Damascus bị tấn công.

Được biết, đây là lần thứ hai Damascus cáo buộc Tel Aviv tấn công tên lửa nhằm vào nước này trong chưa đầy một tuần qua. Trong vụ tập kích gần đây nhất xảy ra tại khu vực Masyaf hôm 25/12, phòng không Syria đánh chặn phần lớn tên lửa hành trình được phóng từ vùng trời Lebanon.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết đòn tấn công nhằm vào cơ sở hoạt động của dân quân Iran, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Israel từng tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria với mục tiêu là lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cùng phong trào Hezbollah, nhằm ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo. Nhưng Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để làm bàn đạp tấn công nhiều mục tại Israel.

Hình ảnh được cho là mục tiêu tại Syria bị Israel đánh trúng

Đan Nguyên

Thứ Tư, 30/12/2020 18:39

Sự Kiện