Armenia-Azerbaijan: Cáo buộc vũ trang...

(Tin tức 24h) - Trước hành động của hai quốc gia từng thuộc Liên Xô, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi ngừng bắn để đàm phán để ổn định tình hình.

"Phản ứng của chúng tôi sẽ tương xứng và giới lãnh đạo quân sự-chính trị Azerbaijan phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình hình này", Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cũng xác nhận thông tin trên.

Armenia-Azerbaijan: Cao buoc vu trang...
Xung đột Armenia - Azerbaijan kéo dài đã bùng phát trở lại trong những tháng gần đây. Ảnh: Getty

Theo lời ông, đối phương đã phát động cuộc tấn công vào Artsakh (tên tự gọi của Karabakh). Thời điểm hiện tại quân phòng thủ Armenia đã kháng cự thành công. Ông Pashinyan lưu ý rằng tình hình đang ở trạng thái triển khai chiến dịch.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố đang thi hành "các biện pháp trả đũa" đáp lại hành động của lực lượng vũ trang Armenia trên tuyến giáp ranh ở Karabakh, hiện tình hình chiến dịch đang trong tầm kiểm soát.

"Với sự hiệp đồng tác chiến của bộ phận tiền phương, các đơn vị tên lửa-pháo binh, hàng không, xe bọc thép và các loại hình binh chủng khác đồn trú tại các khu vực Tartar-Agdam và Fizuli-Jabrail là hướng mặt trận căng thẳng nhất, đang giáng đòn triệt tiêu các điểm hoả lực và đè bẹp hoạt động chiến sự của lực lượng vũ trang Armenia.

Quân đội Azerbaijan đang thực hiện biện pháp trả đũa, và lực lượng của chúng ta hoàn toàn kiểm soát tình hình chiến dịch", đại diện bộ phận báo chí của cơ quan quân sự Azerbaijan nói với Sputnik.

Trước hành động của hai quốc gia từng thuộc Liên Xô, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi ngừng bắn để đàm phán để ổn định tình hình.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) bấy lâu nay đã cố gắng làm trung gian hòa giải xung đột, với các nhà ngoại giao từ Pháp, Nga và Hoa Kỳ - thành lập Nhóm OSCE Minsk - nhằm cố gắng có được một lệnh ngừng bắn.

An Nhiên

Chủ Nhật, 27/09/2020 18:31

Sự Kiện