Apache quần thảo với trực thăng Nga tại Al-Hasakah

(Tin tức 24h) - Kênh RusVesna.SU vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh trực thăng Nga và Mỹ quần thảo bên trên đoàn xe quân sự Nga tại tỉnh Al-Hasakah, Syria.

Lực lượng Mỹ dường như đang thay đổi chiến thuật khi đối đầu với lực lượng Nga tại Syria sau khi xảy ra vụ va chạm giữa đoàn xe quân sự hai bên khiến binh sĩ bị thương.

Theo hình ảnh được công bố, khi đoàn xe quân sự Nga với khoảng 7 chiếc nhận được sự hộ tống của 2 chiếc trực thăng Mi-8 đang thực hiện chuyến tuần trang gần thủ phủ tỉnh Al-Hasakah thì 2 chiếc trực thăng tấn công Apache Mỹ xuất hiện.

Apache quan thao voi truc thang Nga tai Al-Hasakah
Hình ảnh do trực thăng Nga ghi lại.

Hình ảnh về vụ việc được ghi lại từ chiếc Mi-8 của Nga cho thấy, hai chiếc trực thăng tấn công của Mỹ liên tiếp bay ở tầm thấp quanh đoàn xe quân sự Nga.

Trong khi đó, trực thăng Nga cũng quyết liệt và không chịu bỏ cuộc. Điều đặc biệt là bấp chấp trực thăng Mỹ bay trên đầu, đoàn xe quân sự Nga vẫn thẳng tiến và thực hiện nhiệm vụ của mình như không hề có sự tồn tại của Apache.

"Trong 1 cuộc tuần tra ở Al-Hasakah, Syria của lực lượng Quân cảnh Nga, phía Mỹ đã có những hành động khiêu khích mới, khi 2 chiếc trực thăng Apache đã vi phạm các thỏa thuận về sự tương tác giữa các bên bằng hành động quấy nhiễu liên tục đoàn xe của Nga.

Điều này cho thấy chỉ huy của Liên minh Quốc tế, sau những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của quân nhân nước mình, vẫn không từ bỏ nỗ lực kiểm soát sự di chuyển của các lực lượng tuần tra Nga, bằng cách gây thêm những trở ngại trên không.

Chưa biết liệu cuộc đối đầu nổi tiếng giữa Nga và Mỹ có tiếp tục diễn ra hay không, nhưng việc Nga gây ấn tượng mạnh với người Mỹ ở quốc gia Trung Đông này là sự thật", RusVesna.SU dẫn tuyên bố của vị sĩ quan Nga cho biết.

Chuyến bay áp sát của Mỹ được coi là hành động đáp trả Nga khi diễn ra sau vụ trực thăng và xe quân sự Nga tiến vào khu vực liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu kiểm soát hồi giữa tháng 9/2020.

Đoàn xe quân sự Nga gồm 6 chiếc được hộ tống từ trên không của 2 chiếc trực thăng Mi-24 và một chiếc Mi-8 đã di chuyển vào nơi hiện do liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu kiểm soát ở đông bắc Syria.

Trong quá trình tuần tra, các binh sĩ Nga đã kiểm tra 10 khu định cư bất hợp pháp trong khu vực.

Toàn cảnh vụ trực thăng Nga và Mỹ bay trên đoàn xe quân sự Nga

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 18/09/2020 14:54

Sự Kiện