Ankara liên quan vụ bắn phá gây thương vong binh sĩ Nga?

(Tin tức 24h) - Các chiến binh thánh chiến Syria bị cáo buộc đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào Quân đội Nga.

Trang Avia-pro cho biết, các thành viên của nhóm khủng bố Ansar At-Tawhid, liên kết chặt chẽ với Al-Qaeda đã tấn công vị trí của quân đội Nga, khi bắn nhiều tên lửa Burkan vào trạm kiểm soát. Một sĩ quan Nga được cho là đã chết và hai binh sĩ bị thương.

“Các chiến binh của nhóm Ansar At-Tawhid đã bắn tên lửa Burkan tự chế vào địa điểm được cho là vị trí của Quân đội Nga trong khu dân cư Kafr Nabal. Sau đó phiến quân đã công bố một thông điệp, trong đó họ thông báo về cái chết của Đại úy Daniil Zverev và hai quân nhân khác là Marat Medvedev và Duridaru Safin bị thương", Avia-pro đăng tải.

Phiến quân sau đó đã công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa của họ, tuy nhiên thông tin về cái chết của một sĩ quan Nga vẫn chưa được xác nhận, không loại trừ đây là tuyên truyền của quân khủng bố.

Tuy nhiên được biết rằng quân đội Nga thực sự đang hiện diện trong khu vực thành phố Kafr Nabal, điều này làm dấy lên một số lo ngại về vấn đề này, đặc biệt là sau khi những kẻ khủng bố từ chối duy trì lệnh ngừng bắn và ngày càng tấn công thường xuyên hơn các vị trí của Quân đội Nga và Syria.

Ankara lien quan vu ban pha gay thuong vong binh si Nga?
Tên lửa tự chế Burkan của phiến quân tấn công các vị trí của Quân đội Nga

Trong diễn biến mới nhất, Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã tham gia vào cuộc tấn công khi máy bay không người lái của nước này tiến hành dẫn đường cho tên lửa của các chiến binh nhằm vào những vị trí của quân nhân Nga.

Theo các nguồn tin mở, vào thời điểm tên lửa tấn công vị trí của Quân đội Nga ở thành phố Kafr Nabal, máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bay vòng qua thành phố trong một thời gian dài. Truyền thông Nga cho rằng chính phương tiện này đã dẫn đường cho vũ khí của các chiến binh, và sau đó thực hiện quyền kiểm soát đối với việc tiêu diệt các mục tiêu.

Phía Nga vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về thương vong đối với quân nhân của mình, nhưng với thực tế là Ankara ủng hộ các tay súng thánh chiến và một số nhóm khủng bố, điều này có thể dẫn đến những rắc rối rất nghiêm trọng cho Tổng thống Erdogan tại nước cộng hòa Ả Rập.

Chí Linh

Thứ Hai, 08/02/2021 16:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện