Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền

(Tin tức 24h) - Bộ trưởng Nội vụ bang Madhya Pradesh, Ấn Độ yêu cầu cảnh sát điều tra Netflix sau một cảnh hôn trong đền Hindu trong phim "A suitable boy".

Ngày 23/11, ông Narottam Mishra, Bộ trưởng Nội vụ của bang Madhya Pradesh, Ấn Độ thông báo trên Twitter rằng, ông đã chỉ đạo cảnh sát kiểm tra nội dung gây tranh cãi trong bộ phim  "A suitable boy" được trình chiếu trên Netflix.

Theo đó, trong bộ phim này có cảnh một cô gái theo đạo Hindu hôn một chàng trai Hồi giáo ngay trong một ngôi đền Hindu.

An Do keu goi tay chay Netflix vi canh hon trong den
Một cảnh trong bộ phim "A suitable boy". Ảnh: BBC

Bộ phim dựa trên một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh của một trong những nhà văn hàng đầu Ấn Độ Vikram Seth, kể về hành trình tìm chồng của một cô gái trẻ , và do nhà làm phim nổi tiếng người Ấn Độ Mira Nair làm đạo diễn

"Bộ phim có những cảnh cực kỳ phản cảm làm tổn thương một tôn giáo", ông Narottam Mishra viết và cho biết ông đã chỉ đạo cảnh sát điều tra nội dung gây tranh cãi này để xác định nên đưa ra hành động pháp lý nào chống lại nhà sản xuất, đạo diễn bộ phim.

Gaurav Tiwari, một thủ lĩnh của nhóm thanh niên thuộc Đảng Bharatiya Janata (BJP), đồng thời là lãnh đạo của bang Madhya Pradesh, đã đệ đơn khiếu nại đối với Netflix và cảnh báo các cuộc biểu tình trên đường phố của những người theo đạo Hindu sẽ diễn ra nếu bộ phim không bị gỡ bỏ khỏi nền tảng.

Một phát ngôn viên của Netflix tại Ấn Độ đã từ chối bình luận về đơn kiện của cảnh sát.

Nhiều người Ấn Độ đã lên Twitter yêu cầu tẩy chay Netflix, công ty coi Ấn Độ là một trong những thị trường tăng trưởng hứa hẹn nhất.

Đầu tháng này, chính phủ Ấn Độ đã công bố các quy tắc để điều chỉnh nội dung trên các nền tảng phát video trực tuyến bao gồm Netflix, Amazon Prime Video và Hotstar của Walt Disney.

An Nhiên 

Thứ Ba, 24/11/2020 09:56

Sự Kiện