5.500 chiến binh tại Daraa đầu hàng Quân đội Nga-Syria

(Tin tức 24h) - Tại miền Nam Syria, báo cáo cho biết đã có hơn 5,5 nghìn tay súng đối lập đã quyết định đầu hàng liên quân Nga-Syria.

Trong bối cảnh Lực lượng vũ trang Nga và Syria chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào tỉnh Daraa nằm ở phía Tây Nam Cộng hòa Ả Rập, ngay trước khi chiến dịch quân sự diễn ra, hơn 5,5 nghìn chiến binh và thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã quyết định đầu hàng để đổi lấy sự an toàn cho bản thân.

Các tay súng cát cứ tại địa điểm nói trên được sự hỗ trợ từ Jordan và Israel, họ đã quyết định giao nộp vũ khí và được đảm bảo từ Quân đội Nga rằng họ sẽ không bị chính quyền Damascus truy đuổi. 

Trên thực tế, thỏa thuận đạt được có thể đảm bảo sự ổn định ở khu vực này, và các lực lượng chính phủ đã bắt đầu đến đây để giành lại quyền kiểm soát tỉnh Daraa.

Ngoài ra báo cáo còn cho hay, gần đây số vụ đụng độ ở tỉnh Daraa đã giảm đáng kể do kết quả của quá trình đàm phán, điều này được chứng minh bằng việc giao nộp số lượng lớn thiết bị nổ tự chế mà phiến quân từng dự định sử dụng cho các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào binh sĩ Nga và Syria.

5.500 chien binh tai Daraa dau hang Quan doi Nga-Syria
Liên quân Nga - Syria đã giành lại tỉnh Daraa từ phiến quân mà không cần đổ máu

 Các chuyên gia tin rằng liên quan đến việc thiết lập hòa bình trong khu vực, Quân đội Syria hiện đã rảnh tay để bắt đầu mở chiến dịch "dọn dẹp" các tỉnh khác của nước này khỏi những kẻ khủng bố.

Khi đã "bình định" xong phía Nam, liên quân Nga - Syria hoàn toàn đủ khả năng tập trung toàn lực cho chiến trường Idlib nằm ở phía Tây Bắc đang do các tay súng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Từ đầu tuần qua nhiều trận ném bom đã được chiến đấu cơ Nga thực hiện, họ đã ném cả bom chân không xuống cụm cứ điểm của phiến quân. Đồng thời Moskva còn gửi tối hậu thư yêu cầu Ankara nhanh chóng rút binh sĩ của mình về nước, nhưng đáp lại là động thái tăng quân quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 26/09/2021 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện