Mục tiêu tấn công Syria của Israel

(Sự kiện) - Israel tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Syria với mục đích là tiêu diệt lực lượng Iran vì lực lượng này đã và đang có ý định tấn công nước này.

Một cuộc tấn công đã xảy ra ở Damascus vào đêm ngày 19 đến ngày 20/11. Theo truyền hình nhà nước Syria, cuộc tấn công vào thành phố và các khu vực xung quanh đã bị các hệ thống phòng không của Syria đánh chặn.

Muc tieu tan cong Syria cua Israel
Không quân Israel tấn công vào lãnh thổ Syria.

Theo hãng tin RIA Novosti, vụ nổ đầu tiên vang lên vào khoảng 01 giờ 30 phút giờ địa phương. Đến 01 giờ 45 phút không quân Israel đã thực hiện ít nhất 20 cuộc tấn công.

Cơ quan SANA cho biết rằng, các cuộc tấn công được thực hiện bằng máy bay từ cao nguyên Golan. Kênh truyền hình nhà nước Ikhbariya lưu ý rằng, lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn thành công một số tên lửa của kẻ thù và chúng bị bắn hạ ở phía nam Damascus.

Trong khi đó, phía Israel cũng thừa nhận rằng, họ đã tấn công hàng chục mục tiêu ở Syria. Cuộc tấn công nhằm mục đích đáp trả lực lượng Iran phóng tên lửa từ Syria về phía Israel.

Nguồn tin này cho biết rằng, khoảng một nửa số mục tiêu bị tấn công thuộc lực lượng Iran. Một trong số đó là tòa nhà gần sân bay ở Damascus, nơi được cho là trụ sở của Quds - đơn vị đặc nhiệm của quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Trước đó, trung tâm báo chí của quân đội Israel đã thông báo rằng, các hệ thống phòng không của Israel đã đánh chặn 4 tên lửa được phóng dọc theo cao nguyên Golan ở phía bắc của nước này. Theo cơ quan này cho biết, các tên lửa đã được bắn từ Syria, nhưng tất cả chúng đều bị chặn.

Israel đã tấn công các mục tiêu ở Syria, bao gồm cả khu vực đô thị và giải thích rằng, họ mong muốn ngăn chặn các cuộc tấn công từ lực lượng thân Iran ở Syria. Israel đã tấn công các cơ sở của lực lượng Iran nằm ở phía đông nam Damascus. Không quân Israel đã tấn công lực lượng Al-Quds và lực lượng Shiite ở Syria.

Các lực lượng này đang lên kế hoạch tấn công Israel từ Syria. Phát hiện mục đích của kẻ thù, không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu của Iran ở Syria.

Theo truyền thông địa phương, hậu quả của cuộc không kích của không quân Israel khiến 3 chiến binh thuộc lực lượng Hezbollah và một binh sĩ Iran bị chết. Iran tuyên bố rằng, các cơ sở của họ ở Syria vẫn an toàn.

Ông Mohsen Rezai, thư ký hội đồng về các quyết định của Iran khẳng định rằng, hành động của Israel và Hoa Kỳ ở Syria và Iraq là trái với các quy định quốc tế.

Trước đó không lâu, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương cho biết, ông đã ra lệnh cho quân đội làm mọi thứ cần thiết để chống lại mối đe dọa từ Iran. Cụ thể, ông đã cho các lực lượng an ninh tự do hành động để phá vỡ âm mưu của Iran đối với Israel.

Minh Tú

Thứ Năm, 21/11/2019 13:43

Sự Kiện