Dùng ‘hình nộm’ xếp hàng mua vé về quê ăn Tết

(Thế giới) - >> Người dân đổ xô về quê ăn tết

Bất chấp cái giá lạnh thấu xương của những ngày tháng Chạp, nhiều người dân Trung Quốc xa quê vẫn phải đứng xếp hàng từ đêm khuya để có được tấm vé hồi hương đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, một thanh niên sáng tạo dùng hình nộm thay mình đứng xếp hàng suốt đêm đông giá buốt.

Sáng kiến dùng hình nộm xếp hàng mua vé này được rất nhiều người ca ngợi bởi nó có thể làm vơi đi phần nào nỗi nhọc nhằn của người dân Trung Quốc trong cuộc di chuyển hàng năm đông nhất của loài người.

Dù Trung Quốc có mạng đường sắt lớn thứ 2 thế giới nhưng vì lượng hành khách quá lớn vào dịp tết nên hệ thống đường sắt Trung Quốc vẫn lâm vào tình trạng quá tải.

Để mua được một vé tàu về quê, nhiều người dân Trung Quốc phải xếp hàng mấy ngày mấy đêm, đem theo cả chăn và lò sưởi để chống chọi với cái giá lạnh.

Trong cuộc họp báo được tổ chức gần đây, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc dự đoán, trong dịp tết năm 2011 tổng số lượng hành khách lưu thông trong cả nước sẽ lên tới 2,853 tỷ lượt người, tăng 11,6% so với năm ngoái, trong đó lượng hành khách đường bộ là 2,556 tỷ lượt người.

Theo phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, vì tết năm nay sớm 11 ngày so với năm 2010, nên những đợt về quê của sinh viên, công nhân lao động... sẽ trùng nhau và hình thành một cao điểm của lượng hành khách.

Thứ Ba, 18/01/2011 13:39

Sự Kiện