Tiên tri Vanga nhắc người lạ xử lý vấn đề năm 2020

(Chuyện lạ) - Nhà tiên tri Vanga từng tiên tri từ hàng chục năm trước về một nhân vật sẽ mang đến hòa bình Trung Đông.

Nữ tiên tri người Bulgaria Baba Vanga từ hàng chục năm trước đã nhiều lần tiên đoán về những cuộc chiến tranh trên thế giới mang đến khổ nạn.

Tien tri Vanga nhac nguoi la xu ly van de nam 2020
Tiên tri Vanga dự báo hòa bình cho Trung Đông năm 2020.

Trong những năm 80 thế kỷ trước, bà từng tiên đoán: "Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc... Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng...

Nhiều người tin rằng, lời tiên tri này đã ứng nghiệm trong cuộc khủng hoảng di cư khi hàng nghìn người tị nạn cố chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo, tiến vào miền đất hứa châu Âu.

Thực tế, Trung Đông vẫn đang chìm trong những cuộc chiến tranh phân chia quyền lực của những cường quốc trên thế giới. Mỹ đang chuẩn bị rút chân khỏi "vũng lầy" ở Syria song "chưa đành lòng" buông tay mỏ dầu lớn tại Trung Đông này.

Đến nay, Syria đang chịu ảnh hưởng quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cùng quân đội Mỹ "án ngữ" khu vực phía Đông đất nước, nơi trữ đa số mỏ dầu.

Tại khu vực này, Iraq bắt đầu trở thành một nơi hỗn loạn sau khi quân đội Mỹ bắt đầu đánh bại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Từ đầu năm nay, vụ ám sát Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani của quân đội Mỹ đã thổi bùng hỗn loạn ở quốc gia này. Tại Iraq bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tấn công nhằm vào khu vực đóng quân của quân đội Mỹ.

Năm 2020 còn ghi nhận những xung đột ngày càng tăng giữa Mỹ và Iran, đặc biệt sau vụ ám sát Tướng Soleimani.

Trước đó, Mỹ đã rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) vốn đã được ký vào 14/7/2015 với sự tham gia của 8 nước: Trung Quốc, Pháp, Đức, Liên minh châu Âu, Iran, Nga, Anh và Mỹ.

Tien tri Vanga nhac nguoi la xu ly van de nam 2020
Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran từ khi ông Trump lên lãnh đạo.

Kể từ khi Tổng thống Trump rút khỏi JCPOA, tình hình chiến sự ở Trung Đông trở nên căng thẳng và liên tục gia tăng đối đầu ngoại giao từ đầu năm tới nay.

Bảy nước còn lại sẽ cần một nhân tố bí ẩn để tạo thế hòa hoãn tại Trung Đông.

Người đặc biệt mang hòa bình trong năm 2020

Nhà tiên tri Baba Vanga đã từng tiên đoán về một nhân vật đặc biệt sẽ mang đến hòa bình cho Trung Đông vào năm 2020.

Bà nhắc tới một nhân vật là "số 8" sẽ xuất hiện và thiết lập hòa bình ở Trung Đông.

“Khi số 8 ký kết, hòa bình sẽ đến trong một ngàn năm. Và tôi hy vọng điều này sẽ xảy ra sớm thôi" - bà cho hay.

Chưa rõ nhân vật số 8 liệu sẽ đến vào những tháng cuối năm 2020 hay không.

Cũng theo lời tiên tri của bà Vanga, trong năm nay, châu Âu sẽ phải đối mặt với các thảm họa xã hội liên quan tới sự đụng độ của các nền văn hóa khác nhau và dòng người di cư.

Bà Vanga dự đoán châu Âu sẽ đi đến "tận diệt của sự tồn tại" khi rơi vào tay "những kẻ Hồi giáo cực đoan". Bà cho biết những kẻ này có thể sẽ dùng vũ khí hóa học để chống lại người châu Âu.

Thực tế là châu Âu đã từng trải qua những cơn chấn động bởi những vụ đánh bom của "những con sói đơn độc" nhưng đây là chuyện đã xảy ra từ vài năm trước. Tới nay, người châu Âu đã bắt đầu nổ ra tranh cãi về việc có nên trích tiền để hồi hương người tị nạn Syria về nước hay không.

Dẫu hiện nay mới có Đan Mạch có ý tưởng hồi hương người tị nạn châu Âu song điều này có thể sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai và đồng nghĩa với điều tiên tri đáng sợ của bà Vanga có thể không chính xác.

Quế Chi 

Chủ Nhật, 12/07/2020 10:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện