Phát hiện ra kẻ trộm iPhone qua bức ảnh selfie

(Chuyện lạ) - May mắn tìm được iPhone bị trộm, chàng thanh niên phát hiện ra thủ phạm qua bức ảnh Selfie trong máy.

Zackrydz Rodzi, một sinh viên 20 tuổi đến từ Batu Pahat, Malaysia vừa tiết lộ một sự việc đầy bất ngờ sau khi anh chàng bị mất điện thoại. Rodzi đã may mắn tìm được điện thoại nhưng rất ngạc nhiên khi tìm được thủ phạm qua các bức ảnh được lưu trong máy.

Phat hien ra ke trom iPhone qua buc anh selfie
Bức ảnh selfie của thủ phạm trộm điện thoại. Ảnh: Facebook/Zackrydz Rodzi.

Câu chuyện bắt đầu khi Rodzi phát hiện bị mất điện thoại iPhone sau giấc ngủ trưa.

Tìm kiếm khắp nhà vẫn không thể tìm ra, thanh niên đã tin rằng có kẻ trộm vào nhà. Điều khó hiểu là tên trộm này không lấy thêm bất cứ thứ gì khác trong nhà; ốp lưng của chiếc điện thoại cũng bị bỏ lại.

“Tôi đã tìm kiếm chiếc iPhone của mình khắp mọi nơi trong nhà, nhưng cuối cùng lại chỉ thấy ốp lưng điện thoại bị bỏ lại, còn chiếc iPhone đã biến mất. Tôi không biết có phải trộm đã vào nhà hay không, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sự đột nhập. Ngoài ra, tại sao tên trộm không lấy luôn ốp lưng điện thoại?” - Rodzi thông báo.

Rodzi sau đó đã dùng ứng dụng truy vết để xác định vị trí của iPhone của mình nhưng bất thành, vì chiếc điện thoại không có kết nối Internet.

Nhưng anh vẫn còn hy vọng khi gọi vào số điện thoại của mình, chiếc iPhone vẫn đổ chuông nhưng không có ai bắt máy.

Sau một ngày, em trai của Rodzi đã khuyên anh mình nên tìm kiếm ở khu rừng phía sau nhà.

Đến chiều Chủ nhật, bố của Rodzi chú ý có một con khỉ lảng vảng phía bên ngoài nhà của họ. Nhận ra điều bất thường, Rodzi liền gọi vào điện thoại của mình, anh chàng nghe thấy tiếng chuông đổ ở khu rừng phía sau nhà. Sau đó, thanh niên này đã may mắn tìm thấy chiếc điện thoại đang nằm trên một bãi đất.

Phat hien ra ke trom iPhone qua buc anh selfie
Một trong những bức ảnh chú khỉ selfie trong máy điện thoại của Rodzi. Ảnh: Facebook/Zackrydz Rodzi.

Chiếc iPhone của Rodzi vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị hư hại nào. Khi mang điện thoại về nhà và mở album ảnh, Rodzi bất ngờ thấy ảnh "tên trộm" chụp selfie.

Hóa ra đó là một con khỉ. Dường như con khỉ này sống ở khu rừng cạnh nhà Rodzi và đã đột nhập vào phòng khi anh đang ngủ, lấy đi chiếc điện thoại. Con khỉ này sau đó đã vô tình mở chức năng camera từ màn hình khóa iPhone để chụp ảnh và quay video.

Phat hien ra ke trom iPhone qua buc anh selfie
Con khỉ được cho là đang cố ăn chiếc điện thoại và vô tình chụp ảnh chính mình.

Khi câu chuyện của Rodzi được truyền thông đăng tải và “gây sốt” trên mạng xã hội, anh mới biết được rằng mình không phải là “nạn nhân” duy nhất của lũ khỉ hiếu động. Đã có ít nhất 2 hàng xóm của Rodzi bị khỉ đột nhập vào nhà để lấy cắp và làm hư hỏng điện thoại.

“Tôi tin rằng những con khỉ này đã có kinh nghiệm sử dụng điện thoại trong một thời gian dài. Chúng chụp ảnh selfie rất chuyên nghiệp” - Rodzi chia sẻ hài hước sau khi tìm thấy chiếc điện thoại của mình.

Phat hien ra ke trom iPhone qua buc anh selfie
Không chỉ tự sướng, con vật còn biết chụp... phong cảnh nữa

Một trường hợp con vật biết tự selfie từng ghi nhận trước đây. Năm 2011, nhiếp ảnh gia người Anh David Slater đang chụp ảnh bằng chân đế ở Indonesia thì một con khỉ đã selfie trên máy ảnh nhân lúc anh ra ngoài.

Năm 2015, Hiệp hội bảo vệ động vật (PETA) kiện Slater vì đã xuất bản cuốn sách trong đó bao gồm tấm ảnh do chú khỉ chụp, điều bị cho là vi phạm Đạo luật về quyền tác giả. Tuy nhiên, Slater phản biện rằng một con khỉ không thể có quyền tác giả. Slater cuối cùng thắng kiện, nhưng đồng ý quyên góp 25% doanh thu từ bức ảnh chú khỉ selfie cho các tổ chức từ thiện bảo vệ khỉ đuôi dài.

Clip ghi lại các bức ảnh do một con khỉ chụp selfie:

Quế Chi

Thứ Sáu, 25/09/2020 18:44

Sự Kiện