Linh ứng muộn lời tiên tri Vanga về Mỹ-Trung

(Chuyện lạ) - Năm 2017, nhà tiên tri Baba Vanga đã từng tiên đoán về sự lớn mạnh của Trung Quốc và nền kinh tế tỷ dân nhưng người Mỹ đã không tin.

Theo nhà tiên tri Baba Vanga, năm 2017 là một năm đặc biệt, nhiều biến đổi quan trọng với hai nước Trung Quốc và Mỹ, trong đó, Trung Quốc có chiều hướng đi lên, còn vận mệnh của Mỹ lại trở nên mông lung.

Linh ung muon loi tien tri Vanga ve My-Trung
Nhà tiên tri Vanga đã từng cảnh báo về sự đối đầu giữa Trung Quốc và Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nhà tiên tri mù Vanga thấy rằng, hiểm họa lớn có thể xảy đến với nước Mỹ, nhất là sau khi vị Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở. Mỹ sẽ không tránh khỏi tầm ngắm của khủng bố. Họ sẽ tấn công Mỹ thông qua nước láng giềng Canada.

Sau khi Tổng thống thứ 45 nắm quyền, lòng dân không yên, nhiều người phẫn nộ với quyết định của ông vì ông đưa ra những quyết định khó hiểu. Trong thời gian đương nhiệm, Tổng thống thứ 45 sẽ gây xung đột với các nước lớn.

Cuối cùng, nước Mỹ sẽ đi vào con đường loạn lạc, kinh tế khủng hoảng, đất nước phân chia chẳng khác nào một cuộc nội chiến và dẫn đến sụp đổ. Vì khó được lòng dân, Tổng thống thứ 45 cũng sẽ có nguy cơ bị ám sát khi gần hết nhiệm kỳ.

Cũng trong năm 2017, một quốc gia khác sẽ có vận mệnh thay đổi lớn được Vanga nhắc đến là Trung Quốc. Mà theo bà tiên tri mù thì đây là năm nhân loại chứng kiến sự trỗi dậy của đất nước tỷ dân này.

Trong khi Mỹ sẽ dần mất đi năng lực kiểm soát thế giới, những bất ổn về chính trị của nước này ngày càng gia tăng thì Trung Quốc lại ngày càng phát triển. Siêu cường quốc Mỹ sẽ thất thủ để nhường chỗ cho Trung Quốc.

Thời gian năm 2016 khi bà Vanga đưa ra các tiên đoán về tầm quan trọng của Trung Quốc trong năm 2017, nước Mỹ còn đang trong mối quan hệ căng thẳng với Nga xung quanh cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình ở miền Đông Ukraine. Moscow khi đó trở thành "tội đồ" với hàng loạt vụ đổ lỗi cho các vấn đề xảy ra trên thế giới. Từ tháng 9/2015, Nga bắt đầu có hành động quân sự ở Syria sau lời kêu gọi giúp đỡ của Tổng thống Bashar Al-Assad. Từ đó đã mang lại những chiến thắng nhất định trong cuộc chiến chống khủng bố, nơi Mỹ luốn tự phong là hỗ trợ các nhóm dân sự để chống lại khủng bố và chính quyền ông Assad.

Tầm quan trọng của Trung Quốc dường như đã bị Mỹ "bỏ bê" và bắt đầu được chú ý trong con mắt của Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - ông Donald Trump.

Tiên tri nước Mỹ, dự báo về sự lớn mạnh của Trung Quốc

Đáng chú ý là không chỉ bà Baba Vanga mà một tiên tri nổi tiếng người Mỹ cũng từng cảnh báo về sức mạnh của Trung Quốc với giới lãnh đạo Mỹ song khi đó, không ai để tâm đến lời tiên đoán này.

Linh ung muon loi tien tri Vanga ve My-Trung
Nhà tiên tri Mỹ Jeane Dixon

Jeane Dixon (1904-1997) là nhà tiên tri nổi tiếng của Mỹ từng dự đoán chính xác về cựu Tổng thống John F. Kennedy sẽ bị ám sát, kết thúc cuộc nội chiến Mỹ...  Khi còn sống, bà Dixon đã đưa ra nhiều lời tiên tri, trong đó liên quan đến Trung Quốc.

Trong một cuộc họp với cựu Tổng thống Roosevelt, bà đã đề cập rằng sau khi Thế chiến II kết thúc, Nga sẽ được tôn sùng như người anh lớn của các quốc gia cộng sản và sẽ đối đầu và cạnh tranh quân sự lâu dài với Mỹ. Nhưng cuối cùng, Mỹ sẽ thành lập một liên minh với Nga để cùng nhau chiến đấu chống lại Trung Quốc.

Cựu Tổng thống Roosevelt đã rất bất ngờ. Ông cho rằng vấn đề xảy ra với Trung Quốc là không thể khi lúc đó giữa Mỹ và Trung Quốc không có xung đột. Mỹ liên minh với Nga là để duy trì vị thế của Mỹ trên thế giới và để tồn tại.

Cho đến nay, sự bành trướng về cả chính trị, kinh tế, công nghệ, quân sự của Trung Quốc đã đặt ra một thách thức thực sự đối với Mỹ. Ngày nay, nước Mỹ  vẫn đang sử dụng mọi phương pháp để gây áp lực kiềm chế sức mạnh của Bắc Kinh.

Đối đầu Mỹ-Trung dâng lên cao từ năm 2018 với cuộc chiến thương mại do ông Donald Trump khởi xướng giờ có nguy cơ trở thành Chiến tranh lạnh mới. Căng thẳng lên cao sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc chậm trễ và giấu thông tin khiến Covid-19 trở thành đại dịch trên phạm vi toàn cầu, khiến gần 600.000 người chết, nhiều triệu người nhiễm.

Trong chiến lược tranh cử nhiệm kỳ tới, ông Donald Trump có thể tiếp tục lựa chọn chiến lược nhằm vào Trung Quốc để tước đoạt sức mạnh nền kinh tế tỷ dân.

Các vấn đề Biển Đông, Hồng Kông (Trung Quốc), đối đầu thương mại, tẩy chay kỹ thuật số chủ quyền Trung Quốc Huawei, mới đây nhất, Mỹ còn tính toán đến việc cấm đảng viên và người thân của Trung Quốc nhập cảnh vào nước này.

Tham vọng vươn lên vị trí hàng đầu thế giới của Bắc Kinh đã bị tác động không nhỏ bởi quyết tâm bảo vệ vị trí cường quốc số 1 của Mỹ. Trung Quốc giờ trở thành “mối đe dọa chiến lược” trong chính sách của Washington ngay cả khi ông Donald Trump có tái đắc cử hay không.

Quế Chi

Thứ Bảy, 18/07/2020 18:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện