Gái làng chơi Trung Quốc đổ bộ châu Phi bán dâm

(Chuyện lạ) - Châu Phi trở thành đất vàng cho kinh doanh mại dâm khi hàng ngàn gái làng chơi Trung Quốc ồ ạt đổ bộ tới đây mở dịch vụ mát-xa tới bến.

Theo tờ Quartz đưa tin, trong những năm gần đây, gái mại dâm Trung Quốc đã áp đảo ở châu Phi. Theo đó, hàng ngàn cô gái Trung Hoa đã đổ xô tới nhiều nơi tại châu lục này như Cameroon để hành nghề mại dâm.

Theo chuyên gia ước tính, khu vực châu Phi hạ Sahara (một vùng của lục địa châu Phi nằm ở phía nam Sahara) có khoảng 13.000 - 18.500 gái mại dâm Trung Quốc đang hoạt động tại đây.

Gái mại dâm người Hoa bắt đầu xuất hiện ở châu Phi kể từ khi những người công nhân Trung Quốc tới đây để lao động. Khi các nhà đầu tư của Trung Quốc sang đây để làm ăn kinh tế, những cô gái làng chơi Trung Hoa cũng theo gót của những người đàn ông xa nhà này để kiếm ăn.

Tại đây, họ cũng nhanh chóng áp đảo được gái mại dâm địa phương để phục vụ cho những người đàn ông bản xứ. Nhiều năm trở lại đây, gái làng chơi Trung Quốc di cư tới châu Phi ngày càng đông.

Theo giáo sư Ndjio - một nhà nhân chủng học làm việc tại Đại học Douala (Cameroon), hiện tượng này đã trở nên phổ biến trên khắp châu lục. Thậm chí, ông còn đánh giá rằng, châu Phi giờ đây đã trở thành mảnh đất vàng cho kinh doanh mại dâm của gái làng chơi trung Quốc. Ndjio đã ví nó như một cuộc xâm lấn bởi da vàng.

Gai lang choi Trung Quoc do bo chau Phi ban dam

Hãng Deloitte cũng cho biết, tầng lớp trung lưu của châu Phi đã tăng lên gấp 3 lần trong 10 năm trở lại đây. Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp này là một trong những yếu tố khiến cho hoạt động kinh doanh dịch vụ mát-xa tới bến tại đây cũng tăng lên theo.

Như ở Nigeria (quốc gia cận kề với Cameroon), sự phát triển thịnh vượng của kinh tế càng góp phần thúc đẩy hoạt động mại dâm phát triển như một ngành công nghiệp. Hàng ngàn gái bán dâm Trung Quốc sẵn sàng phục vụ tới bến cho những khách địa phương trong những khu nhà, khu phố của người Hoa.

Được biết, mỗi lần phục vụ khách, những cô gái bán hoa Trung Quốc (xét riêng ở Cameroon) sẽ được trả đến 50 USD. Giá phục vụ của họ thay đổi tùy thuộc vào việc họ làm việc tại các góc phố hay trong nhà nhà thổ cao cấp. Những cô gái làng chơi Trung Quốc cũng xem xét giá cả để tăng sức cạnh tranh với những gái bán dâm địa phương.

Các hoạt động mua bán dâm được diễn ra dưới hình thức các dịch vụ như thư giãn, nghỉ ngơi hay châm cứu. Theo đó, những vị khách làng chơi tìm tới các địa điểm kinh doanh những dịch vụ này và chỉ cần ra một số ám hiểu để thông báo.

Sau đó, những người đàn ông có nhu cầu sẽ được dẫn đến một nơi kín đáo. Nơi này đều có người Trung Quốc canh gác cẩn thận.

Tuy nhiên, giáo sư Ndjio cho hay, theo khảo sát của ông, các gái mại dâm người Hoa tới châu Phi để kiếm ăn đa phần là những phụ nữ xuất thân từ những vùng nông thôn Trung Quốc. Do đó, trong số họ rất nhiều người bị lừa ra nước ngoài, rồi bị đẩy vào con đường buôn bán mại dâm.

Những người phụ nữ này chỉ làm việc với mục đích mong muốn kiếm đủ số tiền để mua được vé máy bay và visa trở về quê hương. Một số trường hợp gái mại dâm Trung Quốc đã được cảnh sát địa phương phát hiện và giải thoát cho họ.

Vân Anh (Theo QZ, Naij)

Thứ Sáu, 26/02/2016 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện