Yêu em là sai lầm lớn nhất của đời tôi

(Tình yêu) - Đã hơn 10 năm trôi qua rồi, tôi vẫn nhớ về em, cô gái ngây thơ và xinh đẹp đã từng bị tôi lừa dối...

Tôi gặp em khi đã có vợ ở quê, tôi rất yêu vợ nhưng vẫn muốn tán tỉnh thêm những cô gái khác trong thời gian xa cô ấy. Và em, chính là cô gái đã "cắn câu", tin vào tình yêu tôi dành cho em là có thật, tin vào  những gì tôi nói và tôi hứa khi hai đứa bên nhau.

Yeu em la sai lam lon nhat cua doi toi
Ảnh minh họa

Em xinh đẹp và ngây thơ, trong sáng từ trong suy nghĩ đến hành động. Còn tôi, một người đàn ông gian dối, mưu mô, khoác lác. Sự mưu mô, khoác lác, nói về những điều mình không hề có của tôi lại càng khiến em say đắm, ngưỡng mộ.

Tôi đã lấy đi đời người con gái của em. Tôi biết, em đã rất đau khổ vì vốn tôn trọng trinh tiết hơn mọi thứ trên đời. Tôi cũng vô cùng day dứt vì điều đó, vì mỗi ngày gặp em, tôi lại càng thấy mình đã yêu em thật nhiều. Đó là sai lầm của tôi.

Tôi không muốn làm em đau khổ thêm vì đã yêu tôi. Vì tôi không giống như những gì đã nói với em, rằng tốt nghiệp đại học danh tiếng, rằng chưa có gia đình và rất chung tình... Thực tế, tôi chỉ tốt nghiệp đại học bình thường, có một công việc cũng bình thường và còn không đủ lo cho bản thân mình, đó là lý do vợ tôi mang bầu phải về quê ở với bố mẹ chờ sinh con.

Không muốn những hình ảnh đẹp đẽ về tôi trong em tan biến, nên tôi đã chọn cách lặng lẽ bỏ đi mà không một lời từ biệt. Khóa hết mọi liên lạc với em, biết em buồn, đau khổ, nhưng tôi chỉ biết đứng ngắm em từ đằng xa, bởi không muốn làm em đau khổ thêm nữa.

Không liên lạc, nhưng tôi vẫn dõi theo từng bước chân của em, tôi biết sau 3 năm xa tôi em đã lấy chồng. Chồng em hơn tôi về mọi thứ, đặc biệt thứ tình yêu anh ta dành cho em là có thật, chứ không phải gian dối như tôi đã từng.

Sau 10 năm xa em, tôi vẫn dõi theo em và vui mừng vì thấy em có cuộc sống hạnh phúc, em được chồng yêu thương, trân trọng. Chắc anh ta cũng không trách móc em chuyện đã không còn trinh tiết, tôi vui và cảm thấy bớt day dứt vì chuyện đó.

Cô gái xinh đẹp và ngây thơ của tôi, tôi biết, em sẽ chẳng bao giờ đọc được những dòng chữ này tôi viết đâu. Nhưng vẫn muốn viết ra điều đó, đây cũng là cách tôi gửi lời xin lỗi đến em. Mong em luôn hạnh phúc và giữ vững niềm tin yêu với cuộc sống này.

Cường

Thứ Năm, 25/02/2021 07:31

Sự Kiện