Yêu 7 năm không cưới, đi lấy chồng anh lại trách tôi

(Tình yêu) - Yêu nhau 7 năm, anh chưa một lần nói đến chuyện đám cưới, vậy mà khi tôi đi lấy chồng anh lại buông lời trách móc...

Tôi kém bạn trai 3 tuổi, chúng tôi quen nhau trong một lần 2 đứa tham gia một buổi tọa đàm dành cho sinh viên. Lúc đó tôi là sinh viên năm thứ nhất, còn anh là sinh viên năm thứ 4. Anh chủ động làm quen với tôi, rồi chủ động liên lạc và chủ động nói lời yêu đương với tôi sau lần đầu tiên gặp gỡ.

Yeu 7 nam khong cuoi, di lay chong anh lai trach toi
Ảnh minh họa

Nhận lời yêu anh chưa bao lâu thì anh tốt nghiệp ra trường, rồi anh đi làm xa, hai đứa cứ yêu xa như vậy đến 7 năm liền. Khoảng thời gian đầu, chúng tôi chẳng mấy khi gặp nhau, cũng không có nhiều thời gian để nói chuyện, vì tôi thì lo học, còn anh thì lo đi làm kiếm tiền.

Đến khi tôi tốt nghiệp ra trường, hai đứa có thêm thời gian dành cho nhau nhiều hơn. Nhưng hai đứa vẫn làm ở xa nhau, thi thoảng ngày nghỉ, ngày lễ anh về thăm tôi, đưa tôi đi chơi, rồi đưa tôi về quê nhà anh. Bố mẹ anh quý mến tôi, họ rất vui mỗi lần tôi về nhà anh chơi và luôn coi tôi như con cái trong nhà. Tôi rất cảm ơn tình cảm đó của gia đình anh.

Còn về phía gia đình tôi, bố mẹ tôi cũng quý mến anh, mỗi lần hai đứa về chơi, bố mẹ tôi cũng bóng gió nói đến chuyện đám cưới. Nhưng yêu nhau đến năm thứ 6 mà anh vẫn chưa một lần nhắc đến chuyện kết hôn. Kết thúc năm thứ 6, tôi hỏi anh về chuyện hai đứa, hỏi anh khi nào sẽ tính đến chuyện làm đám cưới, vì thanh xuân của người con gái thì có hạn.

Nhưng anh không trả lời câu hỏi của tôi, cũng không đưa ra một mốc thời gian nào để tôi tiếp tục đợi anh. Anh vẫn nói lời yêu tôi, thương nhớ tôi, nhưng không hứa hẹn và cũng ít về thăm tôi khi hai đứa đang yêu nhau ở năm thứ 7.

Lúc đó tôi đã 26 tuổi và chuẩn bị bước sang tuổi 27. Tôi không thể tiếp tục đợi anh được nữa, nên đã quen một người và cưới người đó sau vài tháng hẹn hò. Biết chuyện, anh điện thoại trách móc tôi, giận dỗi tôi, nói tôi thay lòng đổi dạ, bỏ anh đi lấy chồng mà không đợi anh. Tôi nhắc lại chuyện cũ thì anh nói thời điểm đó công việc chưa ổn định, nên chưa dám hứa trước với tôi. Bây giờ công việc ổn định, thì tôi lại đi lấy chồng rồi.

2 năm sau khi tôi làm đám cưới với người khác và có con, anh vẫn ở vậy mà chưa lập gia đình, vẫn thi thoảng nhắn tin và trách móc tôi không đợi anh. Tôi chẳng biết mình có sai lầm khi đã đi lấy chồng mà không chờ đợi anh không?.

Thùy

Thứ Năm, 18/02/2021 07:23

Sự Kiện